Tôn Hoa Sen cam kết bằng chất lượng

Không chỉ sở hữu nhà máy sản xuất tôn lớn số 1 Đông Nam Á, Tập đoàn Hoa Sen còn cam kết với người tiêu dùng với chất lượng sản phẩm tốt nhất, đặc biệt là trong bối cảnh nạn kinh doanh, buôn bán tôn giả, nhái, kém chất lượng đang “móc túi” người tiêu dùng tràn lan.

Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ được xem là nhà máy sản xuất tôn lớn nhất Đông Nam Á
Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ được xem là nhà máy sản xuất tôn lớn nhất Đông Nam Á

Vào nhà máy tôn lớn số 1 Đông Nam Á

Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ (thuộc Tập đoàn Hoa Sen), với diện tích gần 17 ha tại huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu có tổng mức đầu tư 4.200 tỷ đồng được xem là nhà máy tôn lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Được khởi công xây dựng từ tháng 5/2009, đến nay, nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ đã nâng tổng công suất thép cán nguội lên tới 980 ngàn tấn/năm. Trong khi tổng công suất sản xuất tôn của Tập đoàn lên 1,2 triệu tấn/năm.

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen cho biết, nhà máy này đang sử dụng toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất tôn, công nghệ NOF (lò đốt không oxy làm sạch bề mặt tôn, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên giới), thiết bị đồng bộ, hiện đại và quy mô lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện nay.

Sau khi tham quan nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ, ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam cũng “ngợp” trước cỗ máy “khủng” và hiện đại bậc nhất thế giới đang nằm ở đây. Theo ông, số doanh nghiệp sản xuất quy mô như Tôn Hoa Sen ở Việt Nam cũng chỉ là số ít. Ông Bảo nói: “Tôi cũng được đi thăm nhiều nhà máy sản xuất ở những nước hiện đại như Nhật, Hàn Quốc…Tôi thấy cung cách quản lý, quy trình sản xuất, nhà xưởng sạch, không gian ở Tôn Hoa Sen Phú Mỹ không thua kém họ”.

Tôn Hoa Sen cam kết bằng chất lượng - ảnh 1 Không gian nhà máy được bố trí thoáng đãng, sạch sẽ và hầu hết các hầu đều điều khiển bằng máy móc

Ở nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ, được trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Các hoạt động gần như điều khiển bằng máy móc, độ dày tấm tôn được đo bằng tia gamma, độ dày của lớp mạ được đo bằng tia X, đồng thời các khâu đều có camera kết nối tới “tổng hành dinh” ở TPCHM để kiểm soát. Nếu một tấm tôn đó có lỗi gì, kể cả xuất đi Mỹ, Úc… có thể truy xuất nguồn gốc đến ngày giờ, phút, ca trực nào vì thông số được hiện rõ trên sản phẩm tôn của Hoa Sen và qua hệ thống camera.

Từ những nhà máy này, sản phẩm Tôn Hoa Sen đã xuất trên 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó Tập đoàn luôn đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Úc, Indonesia, Malaysia…

Cam kết bằng chất lượng

Hiện nay Tập đoàn Hoa Sen có 150 chi nhánh bán lẻ trên cả nước, đảm bảo cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhất, đồng thời cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ cho người tiêu dùng. Theo Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen, nếu người tiêu dùng có những thắc mắc về sản phẩm, thậm chí không là tôn của Hoa Sen, vẫn có thể gọi điện qua tổng đài tư vấn miễn phí 18001515 để được giải đáp. Hoặc khách hàng có thể đến 150 chỉ nhánh của tôn Hoa Sen ở tất cả các tỉnh thành để được tư vấn, nhân viên Tập đoàn sẽ hướng dẫn khách hàng lựa chọn tôn đúng tiêu chuẩn.

Để người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng, Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen đề xuất, cơ quan quản lý nhà nước cần yêu cầu các doanh nghiệp phải niêm yết, công bố các tiêu chuẩn sản phẩm, chất lượng sản phẩm, để người tiêu dùng hiểu rõ và đúng. Điều này, còn đảm bảo việc những người kinh doanh phải tuân thủ nghiêm túc những công bố của mình, nếu vi phạm sẽ bị chế tài xử lý mạnh. Các cửa hàng, đại lý bán hàng phải xuất hóa đơn, trong đó ghi rõ loại tôn gì, thương hiệu nào, độ dày bao nhiêu… để người tiêu dùng biết và thuận tiện trong khâu kiểm soát đối với các cơ quan quản lý.

Tôn Hoa Sen cam kết bằng chất lượng - ảnh 2 Các khâu sản xuất điều được kiểm soát chặt chẽ

Theo ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, trong đó có mặt hàng tôn gần như là “quốc nạn”. Ông Vũ chia sẻ, vấn đề trên là “chuyện không của riêng ai”, là mối nguy hại khôn lường với người tiêu dùng, cũng là “kẻ thù” của các doanh nghiệp làm ăn chân chính và đặc biệt đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế đất nước.

Bên cạnh đó, ông Vũ cho rằng, cần chung tay góp sức tạo thành một khối liên minh vững chắc giữa các doanh nghiệp chân chính, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý nhà nước để kiên quyết đẩy lùi vấn nạn hàng nhái hàng giả, trong đó có sản phẩm tôn thép, vì một thương hiệu Việt trong sáng, lành mạnh, uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tại Nhà máy tôn Hoa Sen Phú Mỹ, ông Lê Thế Bảo cũng đã chia sẻ: “Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trính sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và cam kết công khai về sản xuất và bán hàng đúng chất lượng, độ dày, chính hãng của Tôn Hoa Sen, có thể xem là một hoạt động kịp thời, không chỉ chứng tỏ về nội lực của doanh nghiệp này, mà còn là hoạt động cần thiết, góp phần nói không với vấn nạn hàng gian, hàng giả trên thị trường Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá