Tổng Giám đốc Vinamilk nhận giải thưởng New Zealand ASEAN

TP - Tối 16/11, tại Hà Nội, Thủ tướng John Key - đại diện chính phủ New Zealand đã trực tiếp trao tặng giải thưởng New Zealand ASEAN cho bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk vì những đóng góp tích cực của bà cho các hoạt động hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam và New Zealand.

Thủ tướng John Key trao giải thưởng New Zealand ASEAN cho bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk. Ảnh: Xuân Phú
Thủ tướng John Key trao giải thưởng New Zealand ASEAN cho bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk. Ảnh: Xuân Phú

Tôn vinh đóng góp quý giá của các cá nhân

 Lên nhận giải trong trang phục là tà áo dài truyền thống, bà Mai Kiều Liên chia sẻ: “Ngày hôm nay, được đề cử và trao tặng giải thưởng New Zealand Asean, tôi cảm thấy rất vinh dự và phấn khởi vì sự hợp tác giữa Vinamilk và New Zealand nói riêng cũng như giữa hai quốc gia Việt Nam và New Zealand đã thu được nhiều trái ngọt, đem lại lợi ích kinh tế thiết thực, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của hai quốc gia”. Bà Liên cho biết, là doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam, để phát triển sản xuất kinh doanh, nhiều năm nay Vinamilk đã chủ động học hỏi và áp dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật cũng như quản trị doanh nghiệp tiên tiến thông qua việc hợp tác với các nước phát triển trên thế giới trong đó có New Zealand - đất nước có sự uy tín và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và phát triển chuỗi giá trị thực phẩm-nông nghiệp ít có quốc gia nào có được.

Trước đó, trên cơ sở trao đổi và thống nhất ý kiến giữa các cơ quan bộ ngành của New Zealand trong nhiều lĩnh vực, Đại sứ New Zealand tại từng quốc gia ASEAN trong đó có Việt Nam sẽ đề cử các ứng viên phù hợp để trao tặng giải thưởng này. Sự đề cử dựa trên đánh giá về sự đóng góp của các ứng viên trong sự phát triển quan hệ giữa New Zealand với từng quốc gia ASEAN nói riêng và toàn ASEAN nói chung trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế thương mại, chính trị, văn hóa xã hội… Vì vậy, ngoài ý nghĩa tượng trưng cho tình hữu nghị giữa New Zealand và các quốc gia ASEAN sau 40 năm quan hệ ngoại giao, giải thưởng này còn hướng tới việc tôn vinh những đóng góp quý giá của các cá nhân được nhận giải vào sự hợp tác song phương giữa New Zealand và các quốc gia trong những năm vừa qua cũng như chặng đường sắp tới.

Trước đó, vào tháng 5/2015, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Vinamilk cũng là người Việt Nam duy nhất đoạt giải thưởng danh giá Nikkei châu Á trong lĩnh vực “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp” tại Nhật Bản.

Phát triển chuỗi giá trị chuyên ngành nông nghiệp- thực phẩm

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của phái đoàn cấp cao của Chính phủ New Zealand tại Việt Nam, Công ty AsureQuality Ltd. của Chính phủ New Zealand và Vinamilk đã cùng ký kết bản thỏa thuận chung về việc hợp tác phát triển chuỗi giá trị chuyên ngành nông nghiệp - thực phẩm dựa trên những thực hành tiên tiến nhất của thế giới. AsureQuality Ltd. là công ty nhà nước của New Zealand, chuyên cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trong nhiều khía cạnh của an toàn và chất lượng thực phẩm trong suốt chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp- thực phẩm.

Việc hợp tác này là mong muốn của Vinamilk trong chiến lược phát triển dài hạn, để hướng đến một nền quản trị tiên tiến quy mô toàn cầu và quốc tế hóa toàn bộ chuỗi giá trị chuyên ngành nông nghiệp - thực phẩm của mình. 

Sau gần 40 năm đồng hành cùng sự phát triển và đổi mới của đất nước, Vinamilk đã tạo được một dấu ấn sâu đậm cho việc xây dựng một thương hiệu quốc gia đang dần trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới vào năm 2017. Vinamilk đã mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội. Đó là tâm huyết của tập thể Vinamilk được củng cố và đặt nền móng bằng niềm tin của triệu triệu gia đình Việt.

Ngoài 8 trang trại, Vinamilk còn liên kết với gần 8.000 trang trại/hộ dân chăn nuôi bò sữa gần 100.000 con trên cả nước, thu mua sản lượng bình quân khoảng 650 tấn sữa/ngày, góp phần tạo nhiều công ăn việc làm cho nông dân, xây dựng một ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam phát triển theo hướng ổn định và bền vững. Không dừng lại ở đó từ năm 2015 Vinamilk  tiếp tục đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng để xây dựng các trang trại quy mô lớn. Vinamilk tiếp tục nhập bò giống để đáp ứng nhu cầu con giống cao sản cho các trang trại. Hướng tới mục tiêu đưa tổng đàn bò của Vinamilk cùng các trang trại liên kết và hộ nông dân lên khoảng 140.000-160.000 con đến năm 2020.

9 tháng đầu năm 2015, Vinamilk đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng, vượt chỉ tiêu đã đề ra với doanh thu thuần quý 3 của Vinamilk đạt 10.549 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ 2014. Lợi nhuận gộp của 9 tháng đầu năm 2015 đạt 5,877 tỷ đồng, tăng 35,4% so với cùng kỳ 2014 nhờ việc thay đổi cơ cấu nhóm sản phẩm, tập trung vào các sản phẩm mang lại hiệu quả cao. Vinamilk cũng là thương hiệu dẫn đầu của Việt Nam trong danh sách 50 thương hiệu có giá trị lớn nhất Việt Nam do hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance (Anh) vừa công bố vào đầu tháng 10 vừa qua. 

New Zealand Asean là giải thưởng có ý nghĩa đặc biệt dành cho 40 cá nhân tiêu biểu tại 10 nước ASEAN nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam cùng các quốc gia ASEAN. Buổi lễ trao giải có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá