Toshiba sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Đông Nam Á

Ngày 24/9, tại Jakarta, Indonesia, ông Isao Tanaka, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của Tập Đoàn Toshiba của Nhật Bản đã công bố kế hoạch đầu tư thêm 1 tỷ đô la Mỹ vào khu vực Đông Nam Á trong vòng 5 năm tới và dự kiến tăng gấp đôi doanh số lên 7 tỷ đô la Mỹ.

Ông Hisao Tanaka, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của Tập Đoàn Toshiba.
Ông Hisao Tanaka, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của Tập Đoàn Toshiba.

Khoản tiền đầu tư mới này của Toshiba trong 5 năm tới tương đương khoản tiền họ từng đầu tư tại khu vực này trong suốt 20 năm qua.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Jakarta, Indonesia, ông Tanaka cho biết, khu vực này từ lâu là trung tâm sản xuất chiến lược phục vụ các ngành kinh doanh trọng yếu của Toshiba như sản xuất thiết bị bán dẫn, ổ đĩa cứng và thiết bị lưu trữ SSD, các thiết bị truyền tải và phân phối, động cơ công nghiệp, TV và đồ gia dụng.

Sắp tới, một số nhà máy sản xuất thiết bị y tế sẽ được xây dựng tại Indonesia và Malaysia, một trong ba trụ cột chính trong chiến lược kinh doanh mới của tập đoàn.

Ngoài ra, Toshiba gần đây còn có một số dự án tại Việt Nam, gồm dự án cung cấp máy phát điện và gói hệ thống giao thông thông minh.

Cụ thể, tháng 7/2014, Toshiba đã cung cấp hai tua-bin hơi siêu nhiệt và máy phát điện công suất 600MW cho nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại tỉnh Bình Thuận. 

Toshiba sẽ giao hàng vào năm 2015 và tổ máy đầu tiên của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017. Toshiba cung cấp máy phát điện tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh) và Thái Bình 2 (Thái Bình).  

Tháng 3/2014, Toshiba cung cấp  gói Hệ thống Giao thông Thông minh (ITS) bao gồm hệ thống thu phí điện tử (ETC), các hệ thống giám sát thiết bị và kiểm soát giao thông cho Tổng công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC). 

Hệ thống ITS sẽ được lắp đặt tại tuyến đường cao tốc Nam - Bắc của Việt Nam đoạn thành phố Hồ Chí Minh – Dầu Giây dài 55km.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng