TOTO Việt Nam tổ chức sự kiện kiến trúc và hoạt động vị nhân sinh

TOTO Việt Nam và TOTO Gallery MA vừa tổ chức sự kiện kiến trúc và hoạt động vị nhân sinh tại TPHCM. Đây là sự kiện chuyên ngành dành cho sinh viên và những người công tác trong lĩnh vực kiến trúc với quy mô 1.500 người.

KTS Shigeru Ban (giữa) nổi tiếng với những công trình sáng tạo từ ống giấy lần đầu đến Việt Nam
KTS Shigeru Ban (giữa) nổi tiếng với những công trình sáng tạo từ ống giấy lần đầu đến Việt Nam

Đây là lần đầu tiên, kiến trúc sư (KTS) Shigeru Ban với những công trình sáng tạo từ ống đến Việt Nam. Ông là chủ nhân của giải thưởng Priztker và các công trình kiến trúc vì cộng đồng.

Bằng những chất liệu độc đáo, tiết kiệm và mang tính sinh thái, KTS Shigeru Ban đã mang đến sự giúp đỡ thiết thực cho cộng đồng với những giải pháp nhà ở dành cho người vô gia cư và mất nhà cửa sau thiên tai, thảm họa. Theo KTS Shigeru Ban, có rất nhiều người đang phải chịu khó khăn sau thảm họa thiên nhiên. Nếu chính phủ chỉ có thể cung cấp cho họ những ngôi nhà tạm với cơ sở rất nghèo nàn thì ông là người có thể giúp họ cảm thấy yêu thích khi sống trong những ngôi nhà tị nạn độc đáo này. Với triết lý nhân đạo trong nghề nghiệp và tài năng sáng tạo của mình, năm 2014, Shigeru Ban được trao tặng giải Priztker – giải thưởng cao quý được mệnh danh là “Nobel của ngành kiến trúc”.

Ông Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao các công trình nhà tạm cho nạn nhân thiên tai bằng vật liệu ống giấy cạc-tông tái chế của KTS Shigeru Ban, đặc biệt là công trình nhà ở tạm thời cho người tị nạn Việt Nam sau trận động đất ở Kobe năm 1995. Tài năng, sự sáng tạo, và những thành quả của ông sẽ là nguồn cảmhứng học tập cho các sinh viên và kiến trúc sư Việt Nam”.

Ông Yamasaki Masao - Tổng giám đốc TOTO Việt Nam cho biết: “ Thông qua việc mời KTS Shigeru Ban đến Việt Nam, TOTO mong muốn triết lý vị nhân sinh cùng những câu chuyện từ vị kiến trúc sư tài ba này sẽ góp phần truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho giới kiến trúc, đặc biệt là cho công tác phòng chống và khắc phục thiên tai – điều mà Việt Nam đang phải đối mặt trong nhiều năm qua”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá