Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập:

Toyota Việt Nam - Chuyển động tiên phong cùng Việt Nam

TP - Với những đóng góp trong suốt 20 năm qua tại thị trường Việt Nam, Cty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Bước sang giai đoạn mới, TMV cam kết “CHUYỂN ÐỘNG TIÊN PHONG” cùng với sự phát triển của Việt Nam.

TMV vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.
TMV vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

Hào hùng lịch sử 20 năm phát triển

Là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, TMV được thành lập tháng 9/1995, là liên doanh sản xuất ô tô giữa Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM) và tập đoàn KUO Singapore. Trong suốt 20 năm phát triển,  trải qua các giai đoạn đầy thử thách từ những ngày đầu thành lập, TMV đã lớn lên trong thử thách, và tăng trưởng với thành tựu rất đáng được ghi nhận. Với mục tiêu “Trở thành một công dân tốt”, TMV đã luôn giữ vững ba trụ cột trong hoạt động, đó là “Hiện thực hóa một xã hội ô tô giàu mạnh”, “Ðóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô” và “Ðóng góp cho xã hội Việt Nam” .

Trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, được hơn 350,000 khách hàng tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm của Toyota và trên 6,6 triệu lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại hệ thống 44 Ðại lý/Chi nhánh Ðại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền Toyota trải dài trên 21 tỉnh, thành phố trên cả nước, TMV đã nhận được sự hỗ trợ từ phía Chính phủ, các đối tác, sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng Việt Nam, cùng với những  nỗ lực đầy nhiệt huyết của mọi thành viên TMV, Ðại lý và nhà cung cấp. Bên cạnh đó, TMV đã giới thiệu thành công thương hiệu Lexus tới thị trường Việt Nam với 8 mẫu xe và dịch vụ đẳng cấp tại 2 Ðại lý chính thức là Lexus Trung Tâm Sài Gòn và Lexus Thăng Long. Chỉ sau hơn sau 2 năm ra mắt, với dịch vụ chăm sóc khách hàng dựa trên tinh thần hiếu khách Omestanashi của người Nhật, đã có hơn 1.300 khách hàng tin tưởng lựa chọn và giúp Lexus nối dài hành trình của mình tại Việt Nam.

“Khẩu hiệu mới - “CHUYỂN ÐỘNG TIÊN PHONG” có nghĩa chúng tôi tiếp tục “cung cấp những chiếc xe tốt nhất cho cuộc sống” và “đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội” dù tình hình sẽ thay đổi thế nào trong thời gian tới”. 

Ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc TMV

Ngoài hoạt động sản xuất cho thị trường nội địa, TMV còn mở rộng phạm vi kinh doanh, xuất khẩu phụ tùng ô tô sang 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, đưa kim ngạch xuất khẩu hàng năm lên trên 40 triệu đô la Mỹ. Trong lĩnh vực sản xuất, TMV luôn nỗ lực nâng cao quản lý chất lượng và mở rộng đầu tư nhằm gia tăng năng lực sản xuất của nhà máy với tổng tiền đầu tư lên tới 160 triệu đô la Mỹ (không tính đầu tư ban đầu). Cùng với những thành tựu trong kinh doanh, TMV đã đóng góp gần 5 tỷ đô la Mỹ vào Ngân sách nhà nước, cung cấp việc làm ổn định cho xấp xỉ 33,000 nhân viên làm việc tại TMV, Ðại lý và 18 nhà cung cấp.

Song song với các hoạt động phát triển kinh doanh, với mục tiêu trở thành một công dân tốt trong cộng đồng, TMV đã thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và lâu dài, đóng góp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và cho sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam với tổng số tiền đóng góp cho các hoạt động lên trên 22 triệu USD. Các hoạt động đóng góp xã hội được tập trung vào 4 lĩnh vực chính: An toàn giao thông, Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, Môi trường, Thể thao- Văn hóa xã hội. Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển và xây dựng kinh tế xã hội cùng những thành tích đạt được, TMV đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp Công ty tròn 20 tuổi.

“Chuyển động tiên phong” cùng Việt Nam

Hướng tới tương lai, TMV đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam trong 20 năm tiếp theo. Thị trường ô tô Việt Nam được kỳ vọng sẽ chứng kiến một quá trình phổ cập hóa xe ô tô trong khoảng từ năm 2020 đến năm 2025. Lúc đó, nhu cầu về xe ô tô sẽ đa dạng hơn, khách hàng sẽ kỳ vọng có nhiều loại xe hơn để lựa chọn và nhu cầu của họ cũng sẽ cao hơn. Mặt khác, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt về chi phí sản xuất với nhiều nước khác bởi vì thuế nhập khẩu xe ô tô sẽ được gỡ bỏ trước khi thị trường ô tô kịp đủ lớn. “Với những dự báo tương lai như vậy, TMV quyết tâm sát cánh với Việt Nam và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam”, ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc TMV khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng