Trả lời về "vật thể lạ trong bia Heineken"

Báo điện tử_Dân Trí ngày 28/2 đăng bài “Vật thể lạ trong bia Heineken”, sau đó Cty TNHH Nhà máy Bia Hà Tây đã ra thông cáo báo chí phản hồi.

"...Chúng tôi nhận được tin này vào tháng 7/2007 và từ đó tới nay chúng tôi đã có một số buổi làm việc, đối thoại với người tiêu dùng, ông Nguyễn Đăng Dũng và luật sư của ông.

Ông Dũng kể lại rằng ông cùng bạn bè đi uống tại một nhà hàng gần Hồ Tây (Hà Nội). Họ gọi một thùng bia Heineken. Khi còn lại 4 - 5 chai, họ phát hiện một chai có chứa vật lạ. Ông Dũng giữ nguyên, không mở nắp chai và báo cho chủ nhà hàng.

Theo lời ông Dũng, chủ nhà hàng đề nghị trả 5 triệu đồng và sau đó tăng lên 20 triệu đồng để mua lại chai bia. Ông Dũng nói là đã từ chối lời đề nghị đó của chủ nhà hang và sau đó thông báo vụ việc này cho Cty TNHH Nhà máy Bia Hà Tây.

Thoạt nhìn, chai bia Heineken trông như chai bia thật, tuy nhiên chúng tôi không biết chắc liệu chai bia liệu có bị làm giả trên thị trường không. Khi chúng tôi yêu cầu ông Dũng cho biết tên của nhà hàng nơi ông phát hiện ra chai bia, ông nói là không thể nhớ.

Vì vậy chúng tôi đã yêu cầu được kiểm nghiệm chai bia tại phòng thí nghiệm của Cty để xác nhận việc chai bia có bị làm giả mạo trên thị trường. Do chúng tôi cần bảo vệ bí quyết công nghệ bia Heineken nên chúng tôi muốn tiến hành phân tích chai bia tại phòng thí nghiệm của Cty với sự có mặt của chuyên gia bên thứ ba.

Tuy nhiên ông Dũng đã không hợp tác và không cho phép chúng tôi tiến hành kiểm nghiệm chai bia đang nghi vấn để xác định liệu có bị làm giả hay không. Ông yêu cầu Bia Hà Tây phải đưa ra lời đề xuất với hàm ý rằng ông muốn được tiền thưởng.

Vì không đạt được ý muốn, vào ngày 8/10 thông qua luật sư của mình ông gửi thư tớí tập đoàn Heineken tại Amsterdam để phản ánh, đồng  thời còn dọa đưa vấn đề này lên công luận.

Tập đoàn Heineken đã giao cho Bia Hà Tây giải quyết việc này. Vào 12/10, trong thư hồi âm của chúng tôi gửi ông Dũng, một lần nữa chúng tôi khẳng định lại quan điểm của mình về vấn đề này.

Chúng tôi đã mời ông Dũng tới tham quan Nhà máy Bia Hà Tây và ông đã nhận lời. Bia Hà Tây tiếp ông Dũng cùng luật sư và người bạn của ông tại nhà máy vào ngày 5/11 và đưa họ đi tham quan cơ sở sản xuất, giới thiệu các quy trình được áp dụng để ngăn ngừa ô nhiễm sản phẩm.

Sau buổi tham quan, chúng tôi đã khẳng định lại quan điểm của mình và một lần nữa không đáp ứng gợi ý của ông Dũng được đi châu Âu  tham quan nhà máy của Heineken tại Hà Lan.

Chính sách của tập đoàn chúng tôi trên toàn cầu là không chi trả cho các chai bia dang bị “nghi” có lỗi chất lượng.

Theo chính sách của Cty, mọi lời phàn nàn liên quan đến sản phẩm của chúng tôi đều được chúng tôi xem xét. nghiêm túc. Bia Hà Tây đã tích cực làm việc với ông Dũng và luật sư của ông để giải quyết vấn đề từ tháng 7/2007...".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá