Trần Anh tăng cường hợp tác chiến lược

Hôm qua, 29-7, Cty CP Thế giới số Trần Anh ký kết hợp tác chiến lược với Cty Quản lý Qũy Aureos. Theo đó, Qũy Aureos sẽ đầu tư 4,2 triệu USD vào Trần Anh thông quan việc trở thành đối tác chiến lược sở hữu 18,5% cổ phần của Trần Anh.

Trần Anh tăng cường hợp tác chiến lược

Sự kiện góp phần khẳng định vị thế ngày càng lớn mạnh của Trần Anh trên thị trường bán lẻ máy tính, điện tử, điện lạnh của Việt Nam.

Cùng ngày, Trần Anh ký kết hợp tác nguyên tắc với Sacombank – SBS, trở thành đối tác đồng hành trong việc triển khai huy động các nguồn vốn trên thị trường chứng khoán phục vụ cho việc phát triển của Trần Anh.

Trần Anh tăng cường hợp tác chiến lược - ảnh 1

Theo đại diện của Trần Anh, để tiến tới việc ký kết, Trần Anh dành thời gian dài để tìm hiểu và nghiên cứu, xem xét các ngỏ ý từ nhiều đối tác, Trần Anh đã bị thuyết phục bởi kinh nghiệm đầu tư toàn cầu cũng như kế hoạch hỗ trợ chiến lược của Aureos.

Trao đổi với báo giới Việt Nam, ông Srisant Chitvaranund, đại diện Aureos Capital cho biết, ngoài việc đầu tư nguồn vốn, Aureos Capital sẽ có các hỗ trợ chiến lược cho Trần Anh trong giai đoạn phát triển sắp tới.

Ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT Trần Anh khẳng định, nguồn vốn đầu tư này sẽ được Trần Anh sử dụng vào việc đẩy mạnh phát triển kinh doanh, mở rộng cơ sở vất chất cũng như đa dạng các sản phẩm nhằm phục vụ thị trường tốt hơn cũng như nâng cao vị thế của công ty.

Hiện, Trần Anh xây dựng kế hoạch mở thêm một trung tâm mua sắm khoảng 12.000 m2 tại Khu đô thị Mỗ Lao - Hà Đông, chậm nhất đưa vào hoạt động trong quý III/2011, và từng bước mở rộng địa bàn kinh doanh tới thị trường TP.Hồ Chí Minh trong năm 2011.

Được biết, Aureos Capital là công ty Quản lý quỹ đầu tư toàn cầu chuyên đầu tư vốn vào các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa tại các nước đang phát triển, gồm trên 50 thị trường mới nổi ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ La tinh.

Aureos Capital đang quản lý 16 quỹ hoạt động theo vùng với tổng nguồn vốn hơn 1,2 tỷ USD. Tại Đông Nam Á, Aureos thành lập Quỹ Aureos Đông Nam Á (ASEAF) để đầu tư vào các DNNVV tại Thái Lan, Philippines, Indonesia, và khu vực tiểu vùng sông Mekong, gồm các nước Việt Nam, Lào và Campuchia...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá