Trắng đêm tham gia khắc phục hậu quả bão số 1

TP - Cơn bão số 1 đổ bộ vào khu vực Nam Định, Thái Bình đêm ngày 27/7 đã để lại những hậu quả nặng nề cho người dân nhiều địa phương ở khu vực phía Bắc.

Công nhân EVN Hà Nội ăn bánh mỳ để lấy sức trắng đêm tham gia khắc phục sự cố tại các tuyến đường của Thủ đô.
Công nhân EVN Hà Nội ăn bánh mỳ để lấy sức trắng đêm tham gia khắc phục sự cố tại các tuyến đường của Thủ đô.

Ngành điện đã huy động chục nghìn lượt cán bộ, công nhân viên không quản ngày đêm, mưa gió khẩn trương khắc phục hậu quả của bão, sớm cấp điện trở lại cho người dân.

Sau 4 ngày triển khai thi công với sự tham gia của hàng nghìn lượt cán bộ, công nhân viên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên đã khôi phục cấp điện ổn định cho toàn bộ các trạm bơm tiêu úng và phần lớn các địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 1.

Tại các tỉnh bị thiệt hại nặng do bão, việc khắc phục sự cố lưới điện phân phối được triển khai rất nhanh chóng. Tại Thái Bình, sau ít ngày đã khôi phục toàn bộ 104 lộ đường dây trung áp, 2.960 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho khách hàng.

Tại khu vực Nam Định, cán bộ công nhân viên ngành điện cũng nhiều ngày trắng đêm khôi phục được 85 lộ đường dây trung áp, 3.069 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho khách hàng. Tại khu vực Hà Nam, 56 lộ đường dây trung áp, 1.454 trạm biến áp phân phối bị sự cố cũng được khôi phục nhanh chóng.

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, đã huy động gần 5.500 cán bộ công nhân viên của nhiều công ty điện lực (Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình) tham gia dựng cột, kéo điện khắc phục sự cố tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão số 1. 

Trắng đêm tham gia khắc phục hậu quả bão số 1 - ảnh 1

Đêm đã khuya nhưng hàng trăm cán bộ công nhân EVN Hà Nội vẫn miệt mài, tỷ mỷ hoàn thiện những công việc cuối cùng để cấp lại điện phục vụ khách hàng.

Tính đến 7h ngày 1/8, lưới điện 110kV đã khôi phục, đóng điện hoàn toàn các khu vực  (lúc 7h ngày 29/7, Công ty lưới điện cao thế miền Bắc đã khắc phục xong các thiệt hại do bão số 1 gây ra và đóng điện hoàn toàn các khu vực bị sự cố). Đến hết ngày 29/7, các Công ty Điện lực Hải Phòng, Thanh Hóa đã khắc phục xong các điểm sự cố và đã khôi phục đóng điện hoàn toàn các khu vực bị sự cố .

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, bão số 1 với sức gió mạnh cấp 9, 10 kèm theo mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống lưới điện trên địa bàn toàn thành phố trong đó thiệt hại nặng nề nhất là các quận: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Trì, Sơn Tây, Chương Mỹ, Thạch Thất, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa... Tổng công ty đã tập trung, huy động mọi nguồn nhân lực, vật lực khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

Trắng đêm tham gia khắc phục hậu quả bão số 1 - ảnh 2

Công nhân ngành điện ngâm mình trong nước ở Phú Xuyên để tham gia dựng cột, khắc phục hậu quả của bão số 1.

Ngay trong sáng sớm ngày 28/7, dù trời vẫn mưa to, gió lớn, vượt qua khó khăn hàng trăm công nhân ngành điện thủ đô đã đồng loạt tỏa đi khắp các các địa bàn khẩn trương sửa chữa khắc phục sự cố lưới điện do cơn bão số 1 gây ra. Để sớm khắc phục sự cố công nhân công ty Điện lực Phú Xuyên “dầm mình” trong mưa gia cố cột điện đường dây trong tình trạng nước ngập ngang người, trời vẫn mưa nặng hạt, gió thổi mạnh. Nhiều ca, lượt cán bộ công nhân EVN đã thức trắng đêm, dầm mình trong mưa huy động máy móc, phương tiện, và cả máy phát điện để phục vụ chiếu sáng thi công sửa chữa đường dây nhằm đảm bảo cấp điện trong thời gian sớm nhất cho người dân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá