Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá VN:

Trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Ngày 24/10 tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (14/9/1996-14/9/2016) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhân dịp này, thay mặt cho toàn thể CBCNV Tổng công ty, Công đoàn TCTTLVN trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại các tỉnh Miền Trung.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinataba Vũ Văn Cường phát biểu
Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinataba Vũ Văn Cường phát biểu

Giai đoạn mới thành lập Công đoàn Tổng công ty có 16 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với trên 8.000 đoàn viên công đoàn. Trải qua 4 kỳ Đại hội, CĐ Tổng công ty không ngừng kiện toàn lại tổ chức, thành lập và tiếp nhận CĐCS, phát triển đoàn viên, đến nay đã có 27 CĐCS với trên 10.000 đoàn viên.

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Tổng công ty đã không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, luôn hướng về cơ sở, vận động cán bộ, đoàn viên đi tiên phong trong thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, rộng khắp, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một tổ chức công đoàn.

Việc triển khai quy chế dân chủ, tổ chức Hội nghị người lao động, ký kết thỏa ước lao động tập thể là cơ sở để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Với sự chỉ đạo của CĐTCT, CĐCS tham gia, phối hợp với chuyên môn xây dựng quy chế dân chủ, quy chế đối thoại, tổ chức Hội nghị người lao động, ký thỏa ước lao động tập thể, tổ chức đối thoại trong doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt  - ảnh 1 Công đoàn Vinataba nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 
Các chế độ, quyền lợi của người lao động được đảm bảo, 100% đơn vị thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho CNVCLĐ; tổ khám sức khỏe và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Công đoàn dành 01 tỷ đồng cho CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế phụ gia đình như chăn nuôi, trồng trọt, không tính lãi đã phần nào giảm bớt khó khăn cho người lao động. 12 năm liền, công đoàn tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia; thăm hỏi, tặng quà cho các cháu bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho con CNVCLĐ nghèo nhân dịp đầu năm học mới…

Đặc biệt, các kỳ Hội diễn, Hội thao đã trở thành nét văn hóa truyền thống của Tổng công ty, được đông đảo người lao động hưởng ứng, tạo ra nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng của Vinataba. Hàng năm, phối hợp với bộ phận chuyên môn, CĐTCT đã phát động hàng loạt các phong trào thi đua lao động sản xuất như: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; Thi đua hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm, phong trào thi đua “giỏi việc nước – đảm việc nhà”, …được các CĐCS hưởng ứng phát động…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng