Trao tặng 160 xe lăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 4/ 11, tại trụ sở Hội Thân Hữu Huế - Cơ sở Bảo trợ Trẻ em Xuân Phú đã tiến hành trao 160 xe lăn cho người tàn tật, người già bị bệnh và các trường hợp khó khăn trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Trao tặng 160 xe lăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Đây là chương trình viện trợ 514 chiếc xe lăn với tổng trị giá 36.650USD do quỹ Wheelchair Foundation tài trợ. Chương trình được thực hiện ở ba tỉnh Vĩnh Long (160 chiếc), Hà Nội (160 chiếc) và Thừa Thiên Huế (160 chiếc và 34 hộp dụng cụ).

Tại Huế, Hội Thân Hữu Huế là đơn vị kết nối để thực hiện chương trình trao tặng xe lăn.  Tham dự chương trình có  đại diện Sở Lao động – Thương Binh và Xã Hội, sở Ngoại Vụ, hội Cựu chiến Binh và hơn 160 người dân. Phía nhà tài trợ là 30 thành viên của tổ chức Wheelchair Foundation đến từ các nước Mỹ, Thái Lan và Trung Quốc

Trao tặng 160 xe lăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế - ảnh 1  

Ông David Behring, chủ tịch Wheelchair Foundation đã rất vui mừng khi được tự tay trao xe lăn cho người dân. Ông hi vọng đây sẽ là phương tiện giúp những người không may mắn tìm được sự thuận tiện trong sinh hoạt và tự chủ hơn trong công việc.

Joshua Routh – một người tàn tật từ nhỏ, gia nhập WCF từ 15 năm trước, thực hiện hơn 30 chuyến đi trao tặng xe lăn tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, và trở thành người truyền cảm hứng cho người ngồi xe lăn của Wheelchair Foundation cũng chia sẻ: “Đây là công việc tôi yêu thích. Bạn có thể làm 85% công việc của mình trên chiếc xe của mình. Các bạn sẽ tìm được sự tự do khi bạn tin vào khả năng của mình và vượt qua khó khăn hiện tại để sống tốt hơn”

Chị Nguyễn Thị Hải Ly, người được nhận xe lăn trong đợt này cho biết mình bị tàn tật từ nhỏ và xe lăn như là người bạn thân thiết. Theo chị Ly, việc có chiếc xe mới thay thế chiếc cũ giúp chị di chuyển nhẹ nhàng hơn, thuận tiện hơn và lấy được tinh thần mới cho công việc của mình.

Trao tặng 160 xe lăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế - ảnh 2  

Thay mặt cho những người được nhận xe, chị Ly cám ơn đến tổ chức Wheelchair Foundtion, các cơ quan ban ngành đã quan tâm và Hội thân hữu Huế đã kết nối để những người thiệt thòi như chị có được niềm vui, niềm tin để học tập và sinh hoạt như những người bình thường

Tổ chức WheelChair Foundation được sáng lập năm 2000 bởi Sir Ken Behring.

Trong suốt gần 20 năm qua, WheeChair Foundation (WCF) đã tổ chức các chuyến đi thiện nguyện phát xe lăn tại 156 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Số xe lăn mà WCF đã phát lên đến hơn 1.150.000 xe (một triệu một trăm năm mươi ngàn xe).

Tại Việt Nam, WCF đã tổ chức nhiều chuyến đi đến các tỉnh thành ở VN để phát xe lăn. Tính cả năm 2019 này, số xe lăn mà WFC đã trao tặng VN là gần 2000 xe.

Hiện tại Ông David Behring thay cha của mình là Ngài Ken Behring làm chủ tịch của WCF khi cụ qua đời đầu năm 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá