Trên con đường trở thành tập đoàn dược hàng đầu Việt Nam

Ngày 29-11, CTCP Traphaco hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thượng Huân chương lao động hạng nhất.

Trên con đường trở thành tập đoàn dược hàng đầu Việt Nam

Trên con đường trở thành tập đoàn dược hàng đầu Việt Nam

Ngày 29-11, CTCP Traphaco hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thượng Huân chương lao động hạng nhất.

Báo Tiền Phong xin trích ghi nhận quan điểm chia sẻ từ ThS Trần Túc Mã, Tổng giám đốc Công ty.

Bà Nguyễn Thị Doan - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho TRAPHACO
Bà Nguyễn Thị Doan - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho TRAPHACO.

Từ 1 tố sản xuất đến 1 DN gần 1.400 tỷ đồng doanh thu

Qua 40 năm hình thành và phát triển, TRAPHACO đã ghi nhận quá trình lao động cống hiến vinh quang nhưng đầy khó khăn vất vả của các thế hệ CBCNV.Từ tổ sản xuất nhỏ bé được thành lập ngày 28-11-1972 với 15 người thực hiện nhiệm vụ sản xuất huyết thanh dịch truyền, trải qua các giai đoạn thăng trầm khác nhau. Đến nay, TRAPHACO đã trở thành một doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán với mã TRA, do nhiều cổ đông nước ngoài sở hữu, đảm bảo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động, hệ thống phân phối trải dài khắp mọi miền đất nước, cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao trong điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa thương hiệu TRAPHACO ngày càng nổi tiếng tại thị trường Việt Nam.

Giai đoạn 2008 – 2012 đã đánh dấu những bước đột phá, đặt TRAPHACO lên một tầm cao mới.

Về các chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh: Trong 5 năm qua, TRAPHACO luôn phấn đấu đạt mức tăng trưởng bình quân cao qua các năm, với mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trung bình là 25%, gia tăng các giá trị doanh nghiệp. Ước tính đến hết năm 2012, doanh thu TRAPHACO đạt gần 1.400 tỷ so với doanh thu năm 2008 là 780 tỷ; Lợi nhuận sau thuế là 120 tỷ tăng 2,6 lần so với lợi nhuận năm 2008 là 46 tỷ; Tài sản tăng 2,5 lần so với năm 2008. Công ty đảm bảo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động với thu nhập bình quân 10.200.000 đồng/người/tháng.

Trên con đường trở thành tập đoàn dược hàng đầu Việt Nam - ảnh 2
 

Về hoạt động khoa học công nghệ: Quan điểm phát triển tăng trưởng bền vững dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, TRAPHACO đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ trong sản xuất đông dược. Công ty đã thực hiện thành công nhiều dự án cấp Nhà nước và áp dụng các công trình nghiên cứu để phát triển sản phẩm đưa ra thị trường có hiệu quả như: Viên nang mềm Boganic, Viên nang mềm Cebraton, Viên điều trị trĩ Tottri, … Đặc biệt, đề tài “Nghiên cứu sản xuất thuốc bổ gan giải độc Boganic từ dược liệu Việt Nam” của TRAPHACO đã được Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trao giải Nhất.

Một trong những phương thức tăng trưởng có tính chất độc đáo, riêng biệt của TRAPHACO là tăng trưởng dựa trên xu thế phát triển sức khỏe xanh và nền kinh tế xanh, trong cấu thành của nó bao gồm tìm kiếm tạo ra các nguồn nguyên liệu xanh, sử dụng công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường và tạo ra những sản phẩm xanh phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công ty đã triển khai dự án “GREEN PLAN”- Dự án qui hoạch và phát triển vùng dược liệu phục vụ cho tăng trưởng và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc TRAPHACO cùng đại diện Ban lãnh đạo TRAPHACO  nhận Huân chương Lao động
Ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc TRAPHACO cùng đại diện Ban lãnh đạo TRAPHACO nhận Huân chương Lao động.
 

Chiến lược trở thành tập đoàn dược hàng đầu Việt Nam

Quá trình phấn đấu để được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất là quá trình lao động sáng tạo của các thành viên TRAPHACO trong nghiên cứu, trong sản xuất, trong tiếp thị và bán hàng… để “Vượt lên chính mình” hoàn thành vượt mức kế hoạch hàng năm. Đồng thời đây cũng là thành công lớn, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử doanh nghiệp. Đó là tiếp tục kế thừa tính năng động của doanh nghiệp nhỏ, duy trì tốc độ tăng trưởng cao về doanh thu và tỉ lệ lợi nhuận. Đồng thời xây dựng một nền tảng vững chắc trên cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến, tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đột phá trở thành thương hiệu hàng đầu ngành dược, tạo đà vững chắc cho giai đoạn tiếp theo đưa TRAPHACO trở thành tập đoàn dược phẩm hàng đầu Việt Nam.

Thạc sĩ Trần Túc Mã, Tổng giám đốc TRAPHACO tại lễ vinh danh Top 10 doanh nghiệp vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏa cộng đồng
Thạc sĩ Trần Túc Mã, Tổng giám đốc TRAPHACO tại lễ vinh danh Top 10 doanh nghiệp vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏa cộng đồng.

Thành công đựợc bắt nguồn từ sự ổn định về tổ chức nhân sự trong toàn công ty, kế thừa - phát huy thành quả của các thế hệ đi trước cùng đồng lòng xây dựng phát triển doanh nghiệp trên tinh thần ““Đột phá trong tư duy - Đoàn kết trong hành động - Thống nhất mục tiêu”. Đảng bộ và Hội đồng quản trị công ty cũng đã kịp thời nắm bắt nhanh các thời cơ; Bám sát đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước để định hướng đúng phát triển doanh nghiệp. Ban lãnh đạo công ty nghiêm túc thực hiện các Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên các nhiệm kỳ để phát triển, mở rộng qui mô doanh nghiệp. Đồng thời, thành công của TRAPHACO trong suốt 40 năm qua luôn được đồng hành cùng với sự ủng hộ và giúp đỡ quí báu của các cơ quan ban ngành, các đồng chí lãnh đạo các cấp, bạn bè, đồng nghiệp, cùng với niềm tin của các nhà đầu tư, các đối tác vào con đường mà TRAPHACO đã chọn.

P.V

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá