Triển khai chương trình phát triển thanh niên Agribank khu vực Đông Nam Bộ

Chăm lo, bồi dưỡng tạo điều kiện cho thanh niên phát triển là trách nhiệm của tất cả các cấp ủy đảng, lãnh đạo chuyên môn nhằm hình thành cán bộ ưu tú tiêu biểu, phát huy tiềm lực, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực trẻ đáp ứng mục tiêu dài hạn của Agribank.

Triển khai chương trình phát triển thanh niên Agribank khu vực Đông Nam Bộ

Nhằm triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phát triển Thanh niên Agribank khu vực Đông Nam Bộ giai đoạn (2016-2020), vừa qua Agribank Đồng Nai đã tổ chức hội nghị giao ban Tiểu ban Chỉ đạo phát triển Thanh niên Agribank khu vực Đông Nam Bộ.

Về dự hội nghị, có đại diện Ban Chỉ đạo chương trình phát triển Thanh niên Agribank, ông Trần Văn Thịnh - Chánh Văn phòng Trụ sở chính, cùng lãnh đạo và các Bí thư Đoàn Thanh niên của các chi nhánh các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, KCN Sóng Thần, Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa, Vũng Tàu và Bà Rịa Vũng Tàu. Về phía Agribank Đồng Nai, có các Ông (Bà) Trưởng phòng nghiệp vụ tỉnh, Giám đốc các chi nhánh loại II cùng các Bí thư chi đoàn đều về tham dự đầy đủ. 

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Tiểu ban Chỉ đạo khu vực cũng như thông qua phần thảo luận, đóng góp ý kiến bổ ích của các đơn vị. Vừa qua, các chi nhánh trong khu vực cũng đã xây dựng được bộ máy quản lý công tác Thanh niên, thành lập Ban Chỉ đạo phát triển Thanh niên và ban hành chương trình phát triển Thanh niên tại các chi nhánh.

Với chương trình hướng về Biển đảo quê hương, đoàn viên thanh niên trong khu vực đã quyên góp và ủng hộ cho các chiến sỹ trên đảo Sinh Tồn hơn 60 triệu đồng. Về phong trào “Tuổi trẻ Agribank thi đua đảm nhận công trình, phần việc Thanh niên lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập Agribank” đoàn thanh niên cụm đã vận động mở được 3.696 tài khoản tiền gửi thanh toán, phát hành mới 4.560 thẻ ATM, đăng ký mới 2.961 tài khoàn Mobile Banking,…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Huy Trinh - Trưởng Tiểu ban Chỉ đạo - Giám đốc Agribank Đồng Nai cho biết: “Đến ngày 30/9/2017, cụm khu vực Đông Nam Bộ có 699 đoàn viên, chiếm 31%/tổng số CBVC, đây là lực lượng nòng cốt, kế cận, quyết định sự phát triển của Agribank trong tương lai. Vì vậy, chăm lo, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, lãnh đạo chuyên môn nhằm hình thành lớp cán bộ ưu tú, tiêu biểu, phát huy tiềm lực, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực trẻ đáp ứng mục tiêu dài hạn của Agribank”.

Đồng thời yêu cầu: “Các đơn vị thành viên trong cụm phải xây dựng kế họach triển khai chương trình phát triển Thanh niên trên cơ sở kế họach thực hiện chương trình phát triển Thanh niên Agribank khu vực Đông Nam Bộ phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị và tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch”.

Triển khai chương trình phát triển thanh niên Agribank khu vực Đông Nam Bộ - ảnh 1 Tiểu ban Chỉ đạo phát triển Thanh niên Agribank khu vực Đông Nam Bộ chụp hình lưu niệm
Thời gian qua, Đảng ủy Agribank đã ban hành nhiều nghị quyết về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn và phong trào Đoàn Thanh niên Agribank. Đặc biệt, Nghị quyết số 86 ngày 06/5/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy về lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Agribank chỉ rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2017-2022; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại đơn vị; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ; chủ động hội nhập quốc tế, làm chủ công nghệ; chăm lo, bồi dưỡng, tạo môi trường, điều kiện thuận lời để cán bộ trẻ học tập, nghiên cứu và phát huy trí tuệ. Cụm khu vực Đông Nam Bộ đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp và nâng cao hiệu quả hoạt động; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, pháp luật cho thanh niên đồng thời có các cơ chế, chính sách tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho các đoàn viên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ…

Chỉ đạo hội nghị ông Trần Văn Thịnh – Thay mặt Ban Chỉ đạo chương trình phát triển Thanh niên Agribank đã phát biểu: “Tôi ghi nhận và đánh giá cao hoạt động phong trào của cụm và đề nghị cấp ủy, ban lãnh đạo các chi nhánh trong cụm tiếp tục quan tâm chỉ đạo phong trào khu vực cũng như kết nối hoạt động Thanh niên trong toàn hệ thống, xây dựng kế hoạch phát triển Thanh niên đến năm 2020 và phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank”.

Tại hội nghị này, đồng chí cũng đã bày tỏ: “cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện phối hợp của cấp ủy, ban lãnh đạo các đơn vị trong cụm và hy vọng trong thời gian tới tiếp nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát hơn của các đồng chí lãnh đạo chi nhánh để Đoàn và phong trào Đoàn trong khu vực hoạt động hiệu quả, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng ủy và lãnh đạo Agrbank tin tưởng giao cho đồng thời tin tưởng rằng tuổi trẻ Agribank cụm khu vực Đông Nam Bộ sẽ ngày càng lớn mạnh và có nhiều đóng góp tích cực vào thành công chung của Agribank”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng