Tư duy kinh doanh khác biệt tạo nên sự thành công của dược phẩm Phú Thái

Đầu xuân Tân Sửu 2021, phóng viên Tạp chí “Thế Giới Doanh Nhân” có buổi trò chuyện với doanh nhân Kiều Viết Thức – Giám Đốc Điều Hành, đại diện của Công ty cổ phần Thương mại dược phẩm Phú Thái – Doanh nghiệp kinh doanh dược, mỹ phẩm tiêu biểu đã vượt qua khó khăn, phát triển bền vững trong năm đại dịch Covid-19.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Nielsen, một đơn vị đo lường hiệu quả kinh doanh toàn cầu cho biết: Vấn đề sức khỏe tiếp tục đứng đầu trong các mối quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam. Đây chính là tin mừng cho các đơn vị phân phối, sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong thời gian tới. Nhân dịp đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021, phóng viên Tạp chí “Thế Giới Doanh Nhân” có buổi trò chuyện với doanh nhân Kiều Viết Thức – Giám Đốc Điều Hành, đại diện của Công ty cổ phần Thương mại dược phẩm Phú Thái – Doanh nghiệp kinh doanh dược, mỹ phẩm tiêu biểu đã vượt qua khó khăn, phát triển bền vững trong năm đại dịch Covid-19.
Tư duy kinh doanh khác biệt tạo nên sự thành công của dược phẩm Phú Thái - ảnh 1 Doanh nhân Kiều Viết Thức – Người thành công khi ứng dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh dược phẩm

Chào anh, anh có thể giới thiệu về bản thân và doanh nghiệp mình cho quý độc giả của “Thế Giới Doanh Nhân” biết được không?

Chào quý độc giả, tôi là Kiều Viết Thức, hiện tại tôi là Giám đốc Điều Hành kiêm đại diện hình ảnh của Công ty cổ phần Dược phẩm Phú Thái. Chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm về dược và thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm. Tất cả sản phẩm của Dược phẩm Phú Thái cung cấp ra thị trường đều đạt những chỉ tiêu, tiêu chuẩn khắt khe nhất trong quá trình sản xuất như FDA, GMP, EU,... Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho người Việt Nam, chúng tôi ngày càng đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, mở rộng quy mô phân phối sản phẩm, đa dạng hoá các kênh phân phối sản phẩm đảm bảo luôn mang đến những sản phẩm uy tín chất lượng cùng sự hài lòng cao nhất cho người tiêu dùng.

Thực tế người tiêu dùng Việt Nam hiện nay ngày càng thông thái, làm chủ được các thông tin mình tiếp cận, chính vì vậy với tôi, không gì ngoài yếu tố chất lượng là kim chỉ nam cho Phú Thái phát triển bền vững.

Đứng trước một năm 2020 đầy khó khăn thách thức khi cả thế giới chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, anh và lãnh đạo Phú Thái đã có những giải pháp nào trong kinh doanh để giữ thế chủ động?

2020 là một năm vô cùng khó khăn về kinh tế - xã hội ở Việt Nam và trên toàn Thế giới. Khắp 5 Châu bị bao trùm bởi dịch bệnh Covid -19, Việt Nam là đất nước vô cùng may mắn khi kiểm soát tốt dịch bệnh. Đây là thành quả của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc bảo vệ sức khoẻ và ổn định nền kinh tế. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động giao thương, buôn bán. Mặc dù Đảng, Chính phủ đã kịp thời đưa ra các đường lối, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhưng thiệt hại về kinh tế là không tránh khỏi. Ngành dược phẩm năm vừa qua cũng rơi vào khó khăn chung khi các cơ quan quản lý, báo chí, truyền thông ngày càng giám sát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo của doanh nghiệp. Nhiều sản phẩm kinh doanh online chỉ tập trung vào hoạt động marketing mà xa rời việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, việc mà với Phú Thái có vai trò mấu chốt trong phát triển doanh nghiệp.

Tư duy kinh doanh khác biệt tạo nên sự thành công của dược phẩm Phú Thái - ảnh 2 Doanh nhân Kiều Viết Thức tại lễ ký kết phân phối độc quyền thực phẩm tiêu hủy mỡ Sumbeau

Rất may trong giai đoạn này Dược phẩm Phú Thái đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ 4.0 vào mô hình hoạt động của công ty đảm bảo hoạt động kinh doanh không chững lại và đặc biệt là đảm bảo sự ổn định và thu nhập tốt cho đồng nghiệp, cộng sự và bộ máy điều hành. Từ việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh như: Họp báo, đào tạo trực tuyến, đặt hàng online, thanh toán online đến việc thuê các chuyên gia nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, các PGS, TS, nhà khoa học hàng đầu tại Việt Nam… Phú Thái nhận ra hướng đi mới vững vàng hơn, tăng trưởng mạnh hơn.

Trong thời điểm khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự để tối ưu hoá chi phí, tránh thua lỗ cho doanh nghiệp thì người lao động lại mất công việc và nguồn thu nhập. Hiểu được những vấn đề khó khăn trên, chúng tôi luôn đau đáu tìm ra phương án hợp lý nhất thay vì phải cắt giảm nhân sự. Với tôi, vì chúng ta là người Việt Nam, mang dòng máu và bào thai của Mẹ Âu Cơ và Lạc Long quân, vì lòng tự hào dân tộc và tình yêu thương bao la thì chúng tôi không cắt giảm nhân sự mà Ban lãnh đạo Dược phẩm Phú Thái đã nhanh chóng đưa ra chính sách, giải pháp tập trung vào yếu tố con người như: Training, Coaching kỹ năng về tư duy về bán hàng và sản phẩm, tăng phần trăm doanh số, tăng thưởng, hỗ trợ bảo hiểm nhằm khuyến khích và khai thác khả năng tiềm ẩn của đồng nghiệp và cộng sự. Tất cả những nỗ lực đổi mới của công ty đã đạt được kết quả đáng tự hào, giúp công ty vượt qua khó khăn và bứt phá trong hiện tại.

Anh có thể cho biết định hướng kinh doanh của Dược phẩm Phú Thái trong năm 2021 và những năm tới?

Dược phẩm Phú Thái là nhà phân phối uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm làm đẹp, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ. Trong 15 năm qua, chúng tôi đã trao cho khách hàng những giá trị xứng đáng nhất. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi như: Dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng... đều đảm bảo chất lượng quốc tế. Chúng tôi đã thực hiện nghiêm ngặt các khâu nhập khẩu Châu Âu để đưa về Việt Nam các sản phẩm xuất sắc nhất, bởi đó chính là giá trị cốt lõi trong kinh doanh. Công ty phải có sản phẩm tốt và giá trị để cán bộ nhân viên tin tưởng cống hiến, người tiêu dùng quay lại ủng hộ nhiều hơn và trở thành kênh truyền thông hiệu quả từ chính những giá trị Phú Thái mang lại, sau đó chính khách hàng sẽ là nhà nhân phối bán hàng trực tiếp.

Tư duy kinh doanh khác biệt tạo nên sự thành công của dược phẩm Phú Thái - ảnh 3 Doanh nhân Kiều Viết Thức làm việc với TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện Trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam

Đội ngũ chuyên gia của Phú Thái không ngừng tìm kiếm các sản phẩm chất lượng tại các thị trường lớn, uy tín hàng đầu thế giới như Pháp, Mỹ, Úc, Anh, Ba Lan, Ucraina… để nhập khẩu trực tiếp, giảm tối đa chi phí; mang sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý tới tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó Phú Thái còn có định hướng hợp tác với một số doanh nghiệp Việt Nam để khai thác và sản xuất chính tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu tự nhiên của đất nước, tránh tình trạng chảy máu tài nguyên và kinh tế. 

Bản thân tôi và các lãnh đạo của Phú Thái luôn luôn học hỏi đổi mới cập nhập thêm kiến thức, giống như câu châm ngôn tôi rất thích: “Lúa càng chín thì càng cúi đầu, Đại dương sâu mênh mông chứa đầy tôm cá”. Chúng tôi cũng không ngừng gặp gỡ, trao đổi với những doanh nhân thành công để học hỏi, tìm ra điểm mạnh hoặc khắc phục những yếu điểm mà Phú Thái đang gặp phải.

Chúng tôi luôn chiêm nghiệm, tầm Nhìn của Nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của doanh nghiệp. Để doanh nghiệp ngày càng phát triển thịnh vượng ngoài sự cố gắng của các thành viên trong công ty, chúng tôi cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của các bộ ban ngành liên quan trong ngành Dược. Tôi mong muốn trong thời gian tới, Dược phẩm Phú Thái nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung nhận được nhiều hơn nữa những chính sách kích cầu của nhà nước về thuế nhập khẩu, dòng vốn và đặc biệt là công tác quản lý loại bỏ sản phẩm kém chất lượng làm lũng đoạn thị trường.

Hiện tại có rất nhiều bạn trẻ đang thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh, là một doanh nhân đứng vững trên thương trường nhiều năm anh có thể chia sẻ một số kiến thức cơ bản về những bước đầu lập nghiệp?

Là một người đã từng bươn trải trên thương trường nhiều năm với nhiều ngành nghề và sản phẩm khác nhau, tôi chỉ muốn nhắn nhủ hai điều tôi cực kỳ yêu thích và luôn coi là kim chỉ nam của bản thân: “Đói thì ăn, mệt thì ngủ, thức dậy thì làm, làm cho đến khi thành công” và “Người sinh ra người không phải ở trên người mà cũng không phải ở dưới người, tất cả do sự học mà nên”. Nghề kinh doanh không dành cho người yếu tim, khi làm kinh doanh là phải kê lên mà tính. Cách bạn làm 1 việc là cách bạn làm mọi việc.

Khi các bạn trẻ chập chững lập nghiệp, các bạn còn thiếu rất nhiều thứ: thiếu vốn, thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm, trải nghiệm… Các bạn có thể dùng tiền để mua được kinh nghiệm nhưng không bao giờ có thể mua được sự trải nghiệm mà sự trải nghiệm là một yếu tố vô cùng cần thiết,cũng giống như “Sóng sau cao hơn sóng trước” và “Tre già thì măng mọc”, hay Học + Học = âm, Làm + Làm = 0, Học + Làm = Thành công (Nếu Làm sai học lại rồi làm).

Đến năm 2021, một thập niên mới hình thành, các bạn đừng vội vàng mà hãy chậm lại 1 bước, trau dồi thật nhiều kiến thức, áp dụng kiến thức và công nghệ vào thực tiễn, hãy lấy giá trị cốt lõi con người là trọng tâm và phải biết sẻ chia. Sự cống hiến của thế hệ trẻ luôn được ghi nhận, các bạn hãy cùng tôi thực hiện câu nói mà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã nói với thế hệ trẻ: “Ông cha ta đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm giải phóng đất nước, thế hệ trẻ chúng ta ngày nay phải có trách nhiệm đánh đuổi nghèo khó ra khỏi đất nước mình, đưa đất nước Việt Nam trở thành đất nước phát triển hùng mạnh và khiến đất nước ta trở thành đất nước ai cũng muốn đến”.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ chân tình, chúc anh sức khoẻ và chúc cho Phú Thái ngày càng phát triển!

Theo Thegioidoanhnhannews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng