DMCA.com Protection Status

Tủ sách “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” đến với tỉnh miền núi Hà Giang

Sáng ngày 03/11/2020, Agribank Hà Giang phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức khánh thành, bàn giao tủ sách, thiết bị học tập “Thêm con chữ, bớt đói nghèo" cho Trường THCS Vinh Quang (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang).

Tủ sách “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” đến với tỉnh miền núi Hà Giang
Đến dự buổi Lễ có đ/c Vũ Mạnh Hà - UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư huyện Hoàng Su Phì, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương. Về phía Agribank Hà Giang, có đ/c Nguyễn Trung Tuyến - Phó Giám đốc, Ban Giám đốc Agribank huyện Hoàng Su Phì, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên.

Tại buổi Lễ, Agribank Hà Giang trao tặng Trường THCS Vinh Quang một nhà thư viện rộng 120m2, bao gồm các hạng mục: 01 phòng thư viện, 01 phòng để đồ kỹ thuật phục vụ giảng dạy, 01 bộ máy vi tính để bàn và tủ sách, bàn đọc sách với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Việc trang bị thư viện, tủ sách, máy vi tính cho Trường THCS Vinh Quang đã củng cố thêm cơ sở vật chất cho nhà trường phục vụ công tác dạy và học, giúp các em học sinh tự học, tự đọc, tiếp cận với công nghệ thông tin và phát triển phong trào đọc sách trong trường học.

Thay mặt chính quyền địa phương, đ/c Lê Duy Nguyên - Chủ tịch UBND thị trấn Vinh Quang gửi lời cảm ơn và ghi nhận đóng góp của Agribank đã quan tâm và tài trợ nhà thư viện cho nhà trường, qua đó củng cố trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập của nhà trường.

Tủ sách “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” đến với tỉnh miền núi Hà Giang - ảnh 1  

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Là huyện vùng cao, nguồn kinh phí dành cho giáo dục gần như 100% từ ngân sách nhà nước. Trong điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, chất lượng GD&ĐT giữa các hệ đào tạo, các trường trên địa bàn huyện còn chênh lệch và ngân sách dành cho giáo dục còn khiêm tốn, việc đóng góp, tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có Agribank sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.


Không chỉ ở miền núi Hà Giang, năm 2020, chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” của Agribank còn đến với 30 địa phương trong cả nước. Agribank mong muốn, chương trình sẽ góp phần giúp các em học sinh ở các địa phương còn khó khăn phát huy truyền thống hiếu học, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng