Tưng bừng khai mạc Hội chợ - Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015”

Chiều 12/11, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva ở thủ đô của LB Nga, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ – Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015”.

Tưng bừng khai mạc Hội chợ - Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015”

Chiều 12/11, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva ở thủ đô của LB Nga, Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, UBND thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hồ Chí Minh, BIDV, INCENTRA và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội chợ – Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015”.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải cùng nhiều quan chức Việt Nam, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ và nhiều doanh nghiệp Nga quan tâm tới hàng hóa Việt Nam.

Trên diện tích 15.000 mét vuông, gần 170 doanh nghiệp Việt Nam đem đến hội chợ khoảng 12.000 mặt hàng chất lượng tốt gồm các nhóm sản phẩm như dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm, nông sản thực phẩm, đồ gỗ, nội thất, thiết bị vệ sinh, điện tử gia dụng, dịch vụ (gồm du lịch, tài chính, ẩm thực và chăm sóc sức khỏe). Trong ngày khai trương, nhiều khách hàng Nga đã nô nức đến tham quan, tìm hiểu, mua và thưởng thức các sản phẩm “Made in Viet Nam”.

Tưng bừng khai mạc Hội chợ - Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015” - ảnh 1
Trong lịch sử 65 năm 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là cuộc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao qui mô nhất, là cuộc ra mắt hoành tráng nhất của các nhà sản xuất hàng tiêu dùng Việt Nam tại thủ đô Nga. Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đã bày tỏ vui mừng khi Việt Nam tổ chức được một hội chợ lớn như vậy. Ông cũng cho biết sự kiện này nhằm bày tỏ tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam với nhân dân LB Nga cũng như lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên Xô trước kia và nhân dân Nga ngày nay dành cho Việt Nam. Đồng thời là bước chuẩn bị để đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường LB Nga và Liên minh Kinh tế Á-Âu khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) chính thức có hiệu lực.

Phát biểu tại Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải cho biết: “Triển lãm-bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao 2015 đem theo bức thông điệp đó là hàng hóa Việt Nam có đầy đủ uy tín chất lượng và vị thế của mình, có thể đứng vững trên thị trường LB Nga. Chúng tôi khẳng định tất cả hàng hóa của Việt Nam có mặt tại đây là những hàng hóa có chất lượng tốt, uy tín và sau này sẽ còn tiếp tục đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng LB Nga”.

Tưng bừng khai mạc Hội chợ - Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015” - ảnh 2
Trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, Ban tổ chức cùng các hiệp hội, ngành hàng, trung tâm xúc tiến thương mại sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề như Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và kết nối doanh nghiệp thành phố Hà Nội – LB Nga 2015, Hội thảo kết nối doanh nghiệp ngành dệt may-giày dép; nông sản – thực phẩm; đồ gỗ – nội thất; Hội thảo – thực hành: Một số kinh nghiệm thực tế tiếp cận thị trường Nga. Hội chợ cũng bao gồm một chương trình nghệ thuật phong phú giới thiệu tinh hoa bản sắc văn hóa Việt Nam nhằm mang đến cho người dân Nga những cảm nhận về Việt Nam thân thiện, phát triển và hội nhập. Hội chợ được tổ chức từ ngày 12/11 tới ngày 12/12/2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá