Tuổi thơ bay bổng trên chuyến bay trăng rằm

TP - Xem múa lân trên tàu bay, phá cỗ trên không trung, đến thăm những bạn bè cùng trang lứa còn thiệt thòi, thiếu thốn, chuyến bay cho các khách nhí đã mang lại ký ức tuổi thơ đẹp đẽ cho các bé.

Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific trao tặng các suất học bổng và phần quà cho các em tại Làng Hy Vọng
Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific trao tặng các suất học bổng và phần quà cho các em tại Làng Hy Vọng

Phá cỗ trên không cùng kỳ thủ Cẩm Hiền

Nhân dịp Tết Trung thu 2016, Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức sự kiện “Chuyến bay Trăng rằm” trên chuyến bay mang số hiệu VN174 hành trình Đà Nẵng – Hà Nội. Chương trình do Đoàn thanh niên Vietnam Airlines chủ trì tổ chức với sự tham gia của các hành khách nhí trên chuyến bay, cùng một số đại diện tiêu biểu của con em cán bộ, nhân viên của Vietnam Airlines đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là lần đầu tiên Hãng hàng không quốc gia tổ chức rước đèn, phá cỗ trên máy bay với mong muốn dành tặng món quà đặc biệt, ý nghĩa và đầy bất ngờ cho các hành khách nhí.

Chương trình còn có sự xuất hiện bất ngờ của kỳ thủ Nguyễn Lê Cẩm Hiền, nhà vô địch cờ vua thế giới nhóm tuổi U8 - một trong bốn gương mặt trẻ đại diện cho trí tuệ, nỗ lực và khát vọng vươn cao của Hãng. Các hành khách nhí đã thực sự thích thú với màn múa lân chào đón tại quầy làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng, quà tặng bất ngờ ở cửa ra máy bay và đặc biệt là tiết mục rước đèn, phá cỗ cùng các tiếp viên trong vai chị Hằng và nhà vô địch cờ vua thế giới nhóm tuổi U8 Nguyễn Lê Cẩm Hiền.

Nhằm đem đến cho các em những trải nghiệm ý nghĩa, Đoàn thanh niên Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình Trung thu tại Làng trẻ em Hy Vọng (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nơi đang nuôi dạy trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ khiếm thính. Tại đây, đại diện thanh niên hai hãng đã trao tặng 50 suất học bổng và 70 phần quà cho các em thiếu nhi của làng trẻ. Với sự tham gia của Cẩm Hiền, các em thiếu nhi của Vietnam Airlines và Làng Hy vọng cùng nhau giao lưu, phá cỗ, biểu diễn văn nghệ và gắn những điều ước lên Cây Ước mơ.

Cho tuổi thơ “vươn tầm cao, nâng tầm xa”

Tuổi thơ bay bổng trên chuyến bay trăng rằm - ảnh 1

Cẩm Hiền cùng các em thiếu nhi rước đèn, múa lân trên chuyến bay trăng rằm.

Cơ trưởng Trịnh Trung Minh xúc động nói: Nghề phi công không mấy khi ở nhà, thiệt thòi cho con cái. Việc con gái anh (bé Trịnh Trang Ngân) được tham gia chuyến bay trăng rằm và đi thăm Làng trẻ em Hi Vọng là kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thơ của cháu. Cơ trưởng Nguyễn Quốc Khánh cho biết, là phi công rất ít khi được gặp hành khách. Nay, trên chuyến bay có nhiều khách nhí, anh thấy rất vui như có được “một tấm vé thần kỳ về với tuổi thơ”.

Anh Nguyễn Anh Dũng, bố của kỳ thủ Cẩm Hiền cho rằng chương trình này của Vietnam Airlines có ý nghĩa nhân văn khi đem lại niềm vui cho các trẻ em thiệt thòi và mong chương trình tiếp tục được thực hiện. “Những trải nghiệm này rất tốt để sau này các cháu có trách nhiệm đóng góp cho xã hội” - anh Dũng nói.

Anh Nguyễn Quang Đức, Bí thư Đoàn thanh niên Vietnam Airlines cho biết: “Nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, Chuyến bay Trăng rằm và chương trình Trung thu tại làng trẻ em Hy Vọng là một hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa tích cực. Bên cạnh việc mang đến một mùa Trung thu vui vẻ, đầy ắp tiếng cười và kỷ niệm khó quên cho các hành khách nhí trên máy bay, đại diện con em phi công, tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines, các em bé ở làng trẻ Hy Vọng, tuổi trẻ Vietnam Airlines mong muốn được đồng hành, truyền ngọn lửa nhiệt huyết và chắp cánh ước mơ cho các em, những mầm non tương lai của đất nước, cùng các em tiếp tục hành trình “Nâng tầm sao, vươn tầm cao”.

“Một chuyến bay rất vui”, “rất tuyệt vời vì đây lần đầu tiên em được phá cỗ trên trời”, rồi “em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi và nghe lời bố mẹ”... Đó là những lời thốt ra từ những cái miệng xinh xắn, ánh mắt tươi vui của các em sau khi chuyến bay trăng rằm kết thúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng