Quảng Ngãi:

Tuyển gần 300 LĐ trong tỉnh chuẩn bị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất

TP - Theo sơ đồ tổ chức được Tập đoàn dầu khí Việt Nam phê duyệt, nhân sự dự kiến của Nhà máy lọc dầu Dung Quất gần 1.200 người. Đến cuối năm 2007, Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã tuyển dụng được 642 người chuẩn bị cho vận hành trực tiếp nhà máy lọc dầu.

NM lọc dầu Dung Quất đang khẩn trương xây dựng. Ảnh: Thanh Long

Chức danh kỹ sư trở lên là 374 người, công nhân kỹ thuật là 268 người. Trong đó, số lượng lao động là con em trên địa bàn Quảng Ngãi có 295 người (114 kỹ sư và 181 công nhân kỹ thuật), chiếm 46% trong tổng số người đã tuyển dụng.

Hơn 640 kỹ sư và công nhân trên đang được đào tạo tại công trường Nhà máy lọc dầu Dung Quất và trường đào tạo nhân lực dầu khí ở Vũng Tàu.

Đến thời điểm này, 60 kỹ sư vận hành chủ chốt đã kết thúc thành công khóa học 6 tháng ở Rumani, 180 kỹ sư vận hành và 268 công nhân vận hành đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh, chuyên môn cơ bản, thiết bị mô phỏng tại trường đào tạo nhân lực dầu khí sẵn sàng cho công tác chạy thử nhà máy lọc dầu Dung Quất vào giữa năm 2008.

Ông Trương Văn Tuyến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam - Trưởng Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết: Việc tuyển dụng con em là người địa phương đạt trình độ để đào tạo và công tác lâu dài, ổn định tại nhà máy lọc dầu là chủ trương đúng đắn của Tập đoàn dầu khí.

Tuy nhiên, qua công tác thi tuyển, trình độ nguồn nhân lực tại Quảng Ngãi còn quá yếu so với yêu cầu của nhà máy. Ban quản lý sẽ tiếp tục tổ chức nhiều đợt thi tuyển tiếp theo để tiếp nhận nhiều hơn con em là người địa phương được vào làm việc lâu dài tại nhà máy lọc dầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá