Tuyển than Cửa Ông tăng cường điều hành kéo mỏ phù hợp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sản xuất than tại vùng Cẩm Phả trong khai thác và chế biến than, Công ty Tuyển than Cửa Ông tăng cường công tác điều hành kéo mỏ và tiêu thụ phù hợp với từng đơn vị.

Tuyển than Cửa Ông tăng cường điều hành kéo mỏ phù hợp

Theo đó, trong công tác điều hành sản xuất, tiêu thụ, ngoài việc bám sát kế hoạch sản xuất, tiêu thụ và sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn, Công ty chủ động xây dựng phương án sản xuất từ khâu kéo than mỏ, cấp than vào các nhà máy tuyển đến khâu tiêu thụ, phù hợp với với điều kiện thực tế của Công ty trong từng tuần, tháng, quý. Thậm chí, có thời điểm Công ty phải xây dựng phương án sản xuất chi tiết hàng ngày. 

Công ty tổ chức sản xuất các nhà máy tuyển luân phiên hợp lý, đảm bảo năng suất, tiết kiệm chi phí. Tổ chức tốt việc giao nhận than sạch vùng Uông Bí, Hạ Long vận chuyển bằng đường thuỷ về Công ty trong những thời điểm than vùng Cẩm Phả không đáp ứng đủ cho các nhà máy tuyển v.v.

Ngoài ra, Công ty cũng tổ chức duy trì việc phối kết hợp chặt chẽ giữa các dây chuyền sản xuất của Công ty từ khâu vận tải than mỏ đến sàng tuyển và tiêu thụ. Công ty chỉ đạo bộ phận điều hành sản xuất phải phối hợp tốt với các đơn vị sản xuất than, Công ty Kho vận và Cảng để bố trí sắp xếp kho than hợp lý, cân đối kế hoạch kéo mỏ theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị sản xuất than. 

Trong công tác tiêu thụ, Công ty chủ động chuẩn bị tốt chân hàng tiêu thụ, kể cả khi lịch tàu vào ăn than đột xuất theo lệnh của Tập đoàn. Kiên quyết, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành, tranh thủ điều kiện thuận lợi để đẩy năng suất lên cao…

Theo Vinacomin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng