UDIC: Đối tác tin cậy, nhà phát triển bất động sản uy tín

Tổng công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị - UDIC luôn khẳng định vị thế một tổng công ty chủ lực của Thủ đô, có năng lực và uy tín trong lĩnh vực đầu tư - xây dựng. Thương hiệu của UDIC không chỉ được các đối tác, bạn hàng biết đến mà còn được các tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp và đông đảo nhân dân bình chọn, đánh giá cao.

UDIC West Lake nằm trong quần thể  KĐT Nam Thăng Long với hạ tầng kỹ thuật và xã hội hoàn thiện, đẳng cấp.Ảnh: NHƯ Ý
UDIC West Lake nằm trong quần thể KĐT Nam Thăng Long với hạ tầng kỹ thuật và xã hội hoàn thiện, đẳng cấp.Ảnh: NHƯ Ý

Doanh thu trên 10 nghìn tỷ đồng

Trong nhiều năm qua, Ban lãnh đạo Tổng Công ty đã chủ động nắm bắt tình hình, nghiêm túc thực hiện những Nghị định của Chính phủ, sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội và các Sở ban ngành của thành phố, tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Năm 2018, Tổng Công ty vẫn luôn duy trì sự ổn định, SXKD có hiệu quả, thu nhập của người lao động được bảo đảm, giữ vững ổn định chính trị trong Tổng Công ty. Cụ thể, giá trị sản lượng thực hiện 8.309 tỷ đồng, tăng 8,7% so với thực hiện năm 2017. Doanh thu thực hiện 10.529 tỷ đồng, tăng 9,3% so với thực hiện năm 2017, lợi nhuận trước thuế đạt 2.208 tỷ đồng, tăng 7% so với thực hiện năm 2017. Kết quả này ghi nhận sự nỗ lực của tập thể những người lao động UDIC, là động lực phát triển cho những năm tiếp theo.

Trong thành công kể trên, lĩnh vực Đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) của Tổng Công ty đóng vai trò quan trọng. Năm 2018, dù thị trường BĐS vẫn còn nhiều khó khăn nhưng lĩnh vực đầu tư đã đạt giá trị sản lượng 2.492,7 tỷ đồng, chiếm 30% tổng giá trị sản lượng của Tổng Công ty. Các dự án do UDIC làm chủ đầu tư luôn thực hiện đúng tiến độ, chất lượng sản phẩm tốt, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Hiện, nhiều dự án của Tổng Công ty đang triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư. Có thể kể đến Dự án Khu đô thị Nam Thăng Long tại khu vực 92,7ha, Công ty Nam Thăng Long đã triển khai bán kinh doanh các lô nhà ở thấp tầng BT1- lô K. Các lô đất thấp tầng đã hoàn thành các thủ tục cấp phép quy hoạch, thỏa thuận phương án kiến trúc và bắt đầu triển khai thiết kế cơ sở. Dự án cụm Công nghiệp CN3 Sóc Sơn cũng đã hoàn thành cơ bản công tác GPMB và các thủ tục chuẩn bị đầu tư. Đang thực hiện giao đất đợt 1 và thiết kế bản vẽ thi công. Trong khi đó, Dự án UDIC Riverside 2 đã hoàn thành thủ tục về quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc. Sau khi có phương án sắp xếp sử dụng đất sẽ triển khai các thủ tục tiếp theo. Dự án nhà ở kinh doanh tại lô đất NO2 khu đô thị Hạ Đình cơ bản hoàn thành hồ sơ thiết kế cơ sở, thuyết minh dự án đầu tư. Hiện nay, lô đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Liên danh đã thống nhất phương án Tổng Công ty sẽ thực hiện thủ tục nhận chuyển nhượng Dự án từ Công ty cổ phần Lắp máy điện nước.

UDIC: Đối tác tin cậy, nhà phát triển  bất động sản uy tín - ảnh 1UDIC Westlake đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của cư dân

Ða ngành, đa lĩnh vực

Với một nền tài chính lành mạnh, thiết bị công nghệ ngày càng hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm đã giúp UDIC tiếp tục khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình trong đấu thầu, nhận thầu, thi công xây lắp nhiều công trình có quy mô lớn, đòi hỏi cao về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng và tiến độ.

Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang cho biết, trong lĩnh vực thi công xây lắp - đấu thầu, năm 2018 Tổng Công ty đã triển khai thi công nhiều loại hình công trình, hạng mục công trình trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trong nước. Điều đáng mừng là các công trình do Tổng Công ty thi công đều đảm bảo chất lượng, tiến độ, quan tâm tốt đến công tác vệ sinh - an toàn lao động trên công trình.

Bên cạnh công tác thi công xây lắp, công tác đấu thầu, tìm kiếm việc làm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Tổng Công ty. Tuy nhiên do lượng việc từ các công trình vốn ngân sách Nhà nước ngày càng hạn chế, các dự án của chủ đầu tư tư nhân cạnh tranh khốc liệt về giá trong khi nguồn vốn huy động chủ yếu là vốn vay. Do vậy khi tham dự thầu Tổng Công ty luôn phải đánh giá kỹ về năng lực của chủ đầu tư, cũng như cân nhắc về hiệu quả của hợp đồng. Kết quả năm 2018 Tổng Công ty đã trúng thầu 35 công trình, hạng mục công trình, tổng giá trị trúng thầu đạt 1.523 tỷ đồng. Một số công trình trúng thầu có giá trị lớn như: Trụ sở Ủy ban chứng khoán nhà nước; Trụ sở Đài phát thanh truyền hình Khánh Hòa; Hoàn thiện và lắp đặt thiết bị Chung cư C1 Thành Công; Dự án Saigon Villas Hill; Biệt thự K6 - Nam Thăng Long; Trạm bơm tiêu Phú Thụ; các hợp đồng Hạ tầng kỹ thuật Nam Thăng Long;… Đây cũng chính là những nền tảng vững chắc, tạo sản lượng gối đầu cho Tổng Công ty trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Năm 2018 giá trị sản lượng từ xây lắp đạt 3.948 tỷ đồng, chiếm 48% tổng giá trị sản lượng toàn Tổng Công ty. Tổng Công ty đã vinh dự được VietNam Report bình chọn, xếp hạng vị trí thứ Tư trong Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam. Ngoài ra, Tổng Công ty cũng đạt nhiều thành công trong lĩnh vực Sản xuất Công nghiệp và Vật liệu xây dựng; tư vấn thiết kế; kinh doanh khách sạn, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN, xuất nhập khẩu và kinh doanh khác tại các Công ty thành viên trong Tổng Công ty...

Tăng tốc

Ông Nguyễn Minh Quang - Tổng Giám đốc Tổng Công ty UDIC khẳng định, UDIC luôn chú trọng đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ để mang lại các sản phẩm chất lượng cao, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Qua đánh giá tình hình thị trường và thực tế SXKD 6 tháng đầu năm, với mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2019, Tổng Công ty ưu tiên tập trung đầu tư xây dựng và hoàn thiện các dự án đang thi công như UDIC Westlake, E2 Yên Hòa; đẩy nhanh tiến độ các dự án đủ điều kiện khởi công: Cụm công nghiệp CN3, NO2 Khu đô thị Hạ Đình,…Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác quản lý chi phí đầu tư bằng các biện pháp liên tục rà soát, tối ưu hóa phương án thiết kế, lựa chọn mức độ hoàn thiện cho phù hợp; áp dụng công nghệ, sử dụng vật liệu mới, sẵn có trên thị trường nhằm hạ giá thành, tạo lợi thế cạnh tranh về giá và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, Tổng Công ty sẽ  đẩy mạnh công tác kinh doanh bất động sản, tiêu thụ các sản phẩm để thu hồi vốn nhằm tái đầu tư vào các Dự án khác sẽ khởi công trong năm 2019 và các năm tiếp theo; chú trọng công tác quản lý sau đầu tư (cấp sổ đỏ, bảo hành, bảo trì căn hộ, dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư, dịch vụ tiện ích,...) tại các dự án nhà ở do Tổng Công ty làm chủ đầu tư để tạo niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu UDIC.

Với khối thi công xây lắp, Tổng Công ty cho rằng, việc cạnh tranh trong đấu thầu giữa các nhà thầu xây dựng đang ngày càng trở nên gay gắt hơn. Vì vậy tối ưu hóa công tác đấu thầu là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng Công ty. Do vậy cần liên tục nắm bắt thông tin từ thị trường, phân tích và đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của các nhà thầu để đảm bảo sự chủ động và có những sách lược đấu thầu phù hợp. Tăng cường ứng dụng “Mô hình hóa thông tin công trình BIM” trong đấu thầu hướng đến tối ưu hóa chi phí, tăng khả năng cạnh tranh đấu thầu, đặc biệt đối với các dự án Design & Build nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. Áp dụng các phần mềm tính toán để tăng cường độ chính xác, đẩy nhanh tiến độ lập báo giá và chốt giá gói thầu sớm với chủ đầu tư. Đẩy mạnh công tác đấu thầu qua mạng để bổ sung nguồn việc cho khối thi công xây lắp. Cùng với đó, cần dự báo tình hình giá cả thị trường, chủ động triển khai các hợp đồng mua, nhập khẩu sớm vật tư thiết bị thiết yếu cho dự án. Tăng cường đàm phán và chốt các điều khoản giữ giá, khống chế tỷ lệ trượt giá với chủ đầu tư, từ đó có kế hoạch mua sắm, đặt hàng sớm để phòng tránh rủi ro biến động giá. Tích cực tìm kiếm các nguồn hàng mới chất lượng và giá cả hợp lý, hạn chế tình trạng độc quyền nguồn cung.... Với khối sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng, Tổng Công ty cho rằng cần phải đổi mới công nghệ, hướng đến sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, tiết kiệm năng lượng, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hiện nay.          

Năm 2018, UDIC đã được tôn vinh một số danh hiệu như Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam - Nhãn hiệu cạnh tranh năm 2018 do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức tháng 7/2018; Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2018 do Viện khảo sát chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp tổ chức khảo sát và bình chọn; được được xếp hạng 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Viêt Nam năm 2018 do Vietnam Report phối họp cùng Báo VietnamNet công bố cuối tháng 11/2018. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá