Ùn ùn đi bốc thăm mua nhà

TPO - Sáng 1-11 khu căn hộ chung cư Lê Văn Lương Residentials – CT7D thuộc khu Đô thị mới Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường Hà Nội làm chủ đầu tư đã được mở bán công khai đợt hai tại sàn giao dịch bất động sản Nam Cường theo hình thức bốc thăm quyền mua căn hộ.

Thủ tục mở bán thực hiện theo nghị định 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 16/2010/TT-BXD của BXD. Đến 10h30 sáng nay, 100% số căn hộ tương đương 110 căn đã được khách hàng mua hết trong tổng số 400 khách hàng có phiếu tham dự bốc thăm.

Sàn giao dịch BĐS Nam Cường cho biết phát ra 400 phiếu bốc thăm, tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi luôn có khoảng hơn 800 khách hàng có mặt tại sàn theo dõi và làm các thủ tục bốc thăm mua căn hộ chung cư tại tòa CT7D – Lê Văn Lương Residentials.

Trước đó, trong đợt mở bán lần một (15-10) thông qua hình thức mua căn hộ trực tiếp tại sàn giao dịch BĐS Nam Cường, 100% (99 căn hộ) số căn hộ được khách hàng mua hết sau hơn 3 giờ đồng hồ.

Theo đó mỗi khách hàng đặt cọc 100 triệu đồng để có quyền tham gia bốc thăm lựa chọn căn hộ và chỉ được mua tối đa một thẻ bốc thăm; mỗi một thẻ đặt cọc chỉ áp dụng để bốc thăm một căn hộ. Trong trường hợp khách hàng không trúng thăm trong lần mở bán này sẽ được quyền bảo lưu giá trị đặt cọc cho lần mở bán tiếp theo hoặc nhận lại giá trị đặt cọc trong vòng 03 ngày.

Đối với khách hàng được bảo lưu giá trị đặt cọc cho lần mở bán sau mà tiếp tục không trúng thăm hoặc không lựa chọn được căn hộ sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn theo ngân hàng ngoại thương Việt Nam cho số tiền đặt cọc tính theo thời gian giữa 2 đợt mở bán.

Bà Nguyễn Thị Việt Hà Giám đốc sàn giao dịch BĐS Nam Cường cho biết: “Việc tổ chức triển khai bán hàng diễn ra công khai minh bạch tuân thủ theo hướng dẫn của thông tư 16/2010/TT-BXD. Trước đợt mở bán này chúng tôi đã niêm yết công khai giới thiệu chương trình mở bán trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên website của tập đoàn, đồng thời cung cấp đầy đủ các tài liệu đến tận tay mỗi khách hàng để nghiên cứu trước như: Bảng giá các căn hộ, hợp đồng mẫu, sơ đồ mặt bằng....chúng tôi cũng đã bố trí bảng điện tử và bảng thông tin trạng thái căn hộ giúp khách hàng tiện theo dõi kịp thời trạng thái các căn hộ đã được làm thủ tục trong suốt thời gian diễn ra bốc thăm”.

Nhiều khách hàng có mặt tại sàn giao dịch cho biết bên cạnh sức hút từ những căn hộ có diện tích nhỏ chủ yếu từ 54m2 tới 80m2 với mức giá trung bình trước thuế 21,5 triệu đồng/m2 còn có sự hoàn thiện hạ tầng phía tây thủ đô trong thời gian gần đây điển hình như thông xe đường Lê Văn Lương kéo dài là lí do cơ bản nhất tạo sức hút cho đợt bán hàng này.

Cho biết về định hướng phát triển phân khúc căn hộ có diện tích nhỏ và kế hoạch bán hàng các đợt tiếp theo, ông Nguyễn Tín Nhiệm – Phó TGĐ Tập đoàn Nam Cường Hà Nội cho biết: “Dự kiến mở bán đợt 3 sẽ triển khai trong tháng 11-2010 qua đó chúng tôi tiếp tục đáp ứng các căn hộ cho nhiều khách hàng đặc biệt chú trọng đến khách hàng có nhu cầu về nhà ở thực”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá