Ủng hộ tấm lợp cho bà con bị ảnh hưởng mưa lốc tại Nghệ An

Ngày 09 và 10/04/2016 vừa qua, lốc kèm theo mưa đá bất ngờ xảy ra tại Nghệ An gây hậu quả nặng nề lên hai huyện miền núi Tương Dương và Kỳ Sơn. Tính đến ngày 13/04/2016, con số tổng thiệt hại là 60 ngôi nhà bị tốc mái và 05 người bị thương.

Với mong muốn chung tay giúp đỡ người dân hai huyện nói trên khắc phục khó khăn và sớm bình ổn cuộc sống, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân Tỉnh Nghệ An, UBND hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn và một số đơn vị cung cấp, sản xuất tấm lợp fibro xi măng tổ chức chương trình: “Ủng hộ tấm lợp fibro xi măng cho bà con chịu ảnh hưởng của trận mưa lốc”trong 02 ngày 14 - 15/4/2016 trên địa bàn 02 huyện nói trên. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, luôn giúp đỡ cùng nhau phát triển.

Ngay sau khi hoàn tất các công tác chuẩn bị cần thiết, ngày 15/4/2016, đại diện Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, Nhà máy tấm lợp Vina Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần Bạch Đằng (Nam Định) và Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Trung Nam đã nhanh chóng có mặt tại Tỉnh Nghệ An để thực hiện Chương trình.

Ngày 15/04/2016, đoàn công tác đã tới các xã Nhôn Mai, Tam Hợp, Lưu Kiền và Mai Sơn, huyện Tương Dương và xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn để trực tiếp trao tặng 4.610 tấm lợp fibro xi măng cho 60 hộ gia đình bị tốc mái, 19 hộ cần di dời, 32 hộ nghèo lợp mái tranh. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực vì sau mưa lốc nhiều ngôi nhà đã bị tốc mái và tàn phá nặng nề cần phải khắc phục lại.

Đây không phải lần đầu tiên Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam tổ chức chương trình từ thiện giúp đỡ người dân gặp khó khăn. Năm 2010, Hiệp hội đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị sản xuất tấm lợp tổ chức chương trình từ thiện tặng tấm lợp cho đồng bào chịu ảnh hưởng của trận lụt lịch sử tại Quảng Bình. 

Tháng 02/2016 vừa qua, Hiệp hội cũng kịp thời ủng hộ tấm lợp cho đồng bào nghèo vùng cao tại xã Hà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái để bà con kịp thời ổn định cuộc sống sau khi trải qua trận rét đậm, rét hại kỉ lục nhất trong 40 năm trở lại đây. Trong các chương trình từ thiện do Hiệp hội tổ chức, Hiệp hội đã huy động sự tham gia, đóng góp tích cực của nhiều nhà máy sản xuất tấm lợp fibro xi măng trên cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá