UPS tiên phong trong tích hợp dịch vụ Logistics toàn cầu

UPS (NYSE: UPS) cho biết, đối tác Fast Radius của họ sẽ mở nhà máy in 3D tại một cơ sở của UPS tại Singapore vào cuối năm nay nhằm mở rộng hệ thống in 3D theo yêu cầu tới thị trường châu Á và cho phép khách hàng tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng cùng với quá trình sản xuất phụ trợ.

UPS tiên phong trong tích hợp dịch vụ Logistics toàn cầu

UPS cũng sẽ thành lập một nhóm Nghiên cứu Giải pháp Cấp cao ở châu Á để xây dựng một Trung tâm Ưu Việt, phát triển giải pháp chuỗi cung ứng và thúc đẩy sự ứng dụng rộng rãi của công nghệ in 3D với khách hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng Nền tảng Sản xuất Theo yêu cầu của Fast Radius để sản xuất phụ tùng công nghiệp đã được xúc tiến vận chuyển thông qua mạng lưới giao thông toàn cầu và trong khu vực châu Á của UPS.

"Cộng nghệ in 3D sẽ tạo nên những ảnh hưởng đáng kể đến ngành công nghiệp sản xuất và chuỗi cung ứng thế kỷ 21", Ross McCullough, chủ tịch APS khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết. "Tại UPS, chúng tôi đánh giá cao những công nghệ đột phá và tích hợp chúng vào mạng lưới logistics toàn cầu. Chúng tôi tin rằng, giống cách thương mại điện tử số hóa và chuyển hóa ngành bán lẻ, công nghệ in ấn 3D sẽ có tác động tương tự đến ngành sản xuất. "

“UPS là nhà cung cấp dịch vụ logistics tích hợp đầu tiên thiết lập hệ thống sản xuất và logistics sử dụng công nghệ in 3D theo yêu cầu ở khu vực châu Á ", McCullough chia sẻ. "Mạng lưới này sẽ củng cố vị trí của khu vực châu Á trên cương vị một trung tâm sản xuất."

UPS đã công bố chính sách mở rộng trong một sự kiện báo chí có sự tham dự của các đại diện đến từ Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore, Fast Radius và SAP. Vào tháng 5, UPS và SAP đã công bố một thỏa thuận đồng đổi mới về giải pháp tích hợp chuỗi cung ứng mở rộng của SAP và mạng lưới thiết bị kết nối Internet (Internet of Things) với mạng lưới sản xuất và logistics phụ trợ của UPS, nhằm cung cấp dịch vụ trọn gói “từ sàn sản xuất tới cửa khách hàng”.

Các công ty ảo hóa hàng tồn kho không những có thể tiết kiệm chi phí bằng cách giảm số lượng các phụ tùng “dự phòng” mà còn có thể sản xuất hiệu quả với chi phí ít hơn mà chất lương không thay đổi, hơn nữa còn giảm thiểu thời gian vận chuyển  bởi các phụ tùng được sản xuất ở những cơ sở gần nhu cầu hơn.

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể sử dụng công nghệ in ấn 3D để:

·         Giảm tồn kho đối với phụ tùng tiêu thụ chậm

·         Giảm chi phí vận chuyển vì hàng hóa được vận chuyển bằng công nghệ kỹ thuật số

·         Quá trình sản xuất bớt tốn kém và nhanh chóng hơn so với công nghệ sản xuất truyền thống

·         Nguyên mẫu và quá trình sản xuất ban đầu được thực hiện với số vốn ít hơn và trong thời gian ngắn hơn

·         Sản xuất hàng hóa theo yêu cầu theo hướng có lợi hơn

·         Chế tạo và tiếp nhận các nguyên mẫu chất lượng cao nhanh chóng

“Trung tâm in 3D xuất sắc của UPS sẽ củng cố vị trí của Singapore – trung tâm logistics hàng đầu tại Châu Á – và cam kết định hướng đổi mới nhằm tăng trưởng kinh tế”, Michelle Ho, Giám đốc Điều hành UPS tại Singapore phát biểu, “Việc sở hữu nhà máy Fast Radius kết hợp với mạng lưới UPS đồng nghĩa với việc các khách hàng có thể gửi yêu cầu in 3D trước 5 giờ chiều và phân phối sản phẩm tới các khách hàng của họ tại hầu hết các thành phố lớn ở khu vực Châu Á chỉ trong vòng 24 giờ. Điều này đã tạo ra những thay đổi to lớn đến cách thức vận hành của các doanh nghiệp sản xuất tại Singapore và trong khu vực, đặc biệt là ở giai đoạn thử nghiệm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Chúng tôi rất vui khi được đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ in 3D và nâng công nghệ này trở thành dịch vụ cốt lõi cho khách hàng trên toàn khu vực”.

“Quyết định đặt nhà máy in 3D quốc tế đầu tiên tại Singapore khẳng định sự sẵn sàng hợp tác của quốc gia này với các đối tác logistics để phát triển các giải pháp sáng tạo cho chuỗi cung ứng. Chúng tôi nhận ra rằng quá trình sản xuất phụ trợ có khả năng chuyển đổi chuỗi cung ứng và tin rằng nâng cao khả năng trong lĩnh vực này giúp tăng cường phát triển các ngành công nghiệp logistics thông qua đổi mới mô hình kinh doanh và tạo ra các giải pháp mới, "Lee Eng Keat, Giám đốc Logistics, Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore cho biết.

Một khi nhà máy này đi vào hoạt động, khách hàng có thể đặt hàng in 3D thông qua trang web của Fast Radius hoặc trực tiếp tới thăm nhà máy tại UPS House ở Singapore. Fast Radius sẽ gửi đơn đặt hàng tới cơ sở sản xuất tối ưu và hợp lý nhất tại Singapore hoặc Mỹ dựa trên các yêu cầu về tốc độ, vị trí địa lý và chất lượng sản phẩm. UPS có thể giao hàng sớm nhất là ngay trong ngày. Tại Mỹ, mạng lưới in 3D cũng bao gồm hơn 60 cơ sở UPS, cung cấp nhiều địa điểm in ấn và bao quát phạm vi địa lý rộng rãi.

"Việt Nam đã thu hút được nguồn đầu tư 5.2 tỉ đôla cho lĩnh vực sản xuất và xử lý chỉ trong bốn tháng đầu năm nay – nhiều nhất so với các lĩnh vực khác", Daryl Tay, Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam nhấn mạnh. "Ưu tiên của chúng tôi là hỗ trợ ngành sản xuất của Việt Nam trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo và mở rộng mạng lưới sản xuất theo yêu cầu trong khu vực châu Á - một minh chứng cho cam kết của chúng tôi. Bằng cách thêm dịch vụ in 3D vào danh mục đầu tư, các nhà sản xuất địa phương sẽ có khả năng ảo hóa phụ tùng tồn kho tiêu thụ chậm, hoặc sản xuất số lượng nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo tương quan hiệu quả và chi phí, từ đó đem tới hiệu suất lớn hơn cho chuỗi cung ứng.

Rick Smith, Giám đốc Điều hành của Fast Radius, cho rằng: "Việc UPS mở rộng quan hệ hợp tác với Châu Á là một bước tiến quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn về một nền tảng phân phối và sản xuất toàn cầu nhằm mục đích phục vụ cho ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh này. Theo dự đoán của Báo cáo Wohleres năm 2016, ngành công nghiệp in 3D sẽ tăng từ 5,2 tỉ đô la vào năm 2015 đến 26,5 tỉ đô la vào năm 2021. Báo cáo cho biết nếu công nghệ in 3D chỉ chiếm 5% ngành công nghiệp sản xuất thế giới, hàng năm, ngành này có thể đạt tới con số 640 tỉ đôla.”

Để biết thêm thông tin về công nghệ in 3D tại UPS, vui lòng truy cập trang web www.ups.com/3Dprinting hoặc bấm vào đây để biết thêm thông tin về khả năng cung cấp dịch vụ của các cơ sở in 3D tại UPS. Các nguồn tin khác bao gồm  UPS Newsroom hoặc SAP NewsCenter. UPS là một nhà đầu tư nhỏ của Fast Radius thông qua Quỹ Doanh nghiệp Chiến lược UPS, một nhóm đầu tư mạo hiểm tập trung phát triển quan hệ hợp tác chủ chốt và thu thập kiến thức từ các công ty công nghệ và các thị trường mới nổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng