ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

TP - Không chỉ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khắt khe về bảo vệ môi trường của Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn xem việc bảo vệ môi trường chính là trách nhiệm quan trọng trong hoạt động của mình.

ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

> Phát hiện cơ sở làm giả thực phẩm quy mô lớn
> Clip biến bột ngọt Trung Quốc thành Ajinomoto

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại của Công ty Ajinomoto Việt Nam
Hệ thống xử lý nước thải hiện đại của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Từ ý thức trách nhiệm

Là một doanh nghiệp với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, công tác bảo vệ và cải tiến môi trường luôn là ưu tiên hàng đầu của Công ty Ajinomoto Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Trong định hướng phát triển môi trường bền vững của mình, Công ty Ajnomoto Việt Nam luôn quan tâm đến các hoạt động đóng góp xã hội, đặc biệt là các chính sách về bảo vệ môi trường.

Từ chính sách trên quy mô toàn cầu của Tập đoàn Ajinomoto xem môi trường bền vững là điều đặc biệt quan trọng và là ưu tiên hàng đầu cho tất cả hoạt động sản xuất, Công ty Ajinomoto Việt Nam không chỉ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khắt khe về bảo vệ môi trường của Việt Nam, tự thân doanh nghiệp xem việc bảo vệ môi trường chính là trách nhiệm quan trọng trong hoạt động của mình.

Đến hành động cụ thể

Các vấn đề về môi trường tại Công ty Ajinomoto Việt Nam được quản lý rất nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14001:2004 và áp dụng chính sách không phát thải nhằm hạn chế tối đa chất thải ra môi trường, từ nước thải, khí thải đến chất thải rắn.

Sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học Ami-Ami của Công ty Ajinomoto Việt Nam sử dụng cho rau sạch tại Lâm Đồng
Sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học Ami-Ami của Công ty Ajinomoto Việt Nam sử dụng cho rau sạch tại Lâm Đồng.

Đối với nước thải: với tổng số vốn đầu tư 10 triệu USD cho việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tiên tiến bằng công nghệ vi sinh của Nhật Bản, hiện nước thải từ nhà máy của công ty đạt chất lượng loại A cao hơn một bậc so với quy định, có thể tái sử dụng để phục vụ lại cho nhu cầu của nhà máy và giảm thiểu nước thải ra môi trường.

Với những hành động cụ thể về việc cải tiến và bảo vệ môi trường, Công ty Ajinomoto Việt Nam nhận được giải thưởng Thương Hiệu Xanh và khẳng định được vai trò của một doanh nghiệp kiểu mẫu trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển dựa trên môi trường bền vững tại Việt Nam.

Đối với khí thải: tại nhà máy Ajinomoto, khí thải ra môi trường đều đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường của Việt Nam. Với việc sử dụng nhiên liệu khí hóa lỏng LPG và khí tự nhiên CNG, công ty đã giảm được một lượng đáng kể khí CO2 thải ra môi trường và duy trì giảm thiểu SOx đáp ứng tiêu chuẩn dưới 1.080 mg/m3.

Đối với các chất thải rắn: việc phân loại rác thải rất nghiêm ngặt và đã tái chế được hơn 97% chất thải rắn, đặc biệt một số chất thải như bụi từ ống khói hòa lẫn với bã than hoạt tính và chất thải dạng sợi được tái chế 100%.

Ngoài ra, nhờ việc vận dụng sáng kiến bảo vệ môi trường theo chu kỳ sinh học khép kín, từ nguồn nguyên liệu đầu vào là các sản phẩm nông nghiệp như mía, khoai mì, gạo, đậu nành… bằng công nghệ tiên tiến, công ty đã sản xuất ra phân bón hữu cơ sinh học Ami-Ami phục vụ trở lại cho sản xuất nông nghiệp, tạo nên sự cân bằng và ổn định cho môi trường tự nhiên.

Chung tay cùng cộng đồng

Không chỉ thực hiện tốt các chính sách bảo vệ môi trường trong khuôn khổ nhà máy và sản xuất, hằng năm Công ty Ajinomoto Việt Nam đều tổ chức Ngày cùng nhau làm sạch Trái Đất, Ngày hội thu gom đồ cũ và chương trình Hành động vì môi trường - Eco Action cho toàn thể công nhân viên công ty và những người dân xung quanh khu vực nhà máy nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề môi trường và giảm thiểu rác thải và góp sức bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ: Tất cả những nỗ lực mà công ty đã và đang thực hiện thông qua những chính sách và hoạt động chỉ giới hạn trong quy mô công ty và trong một tập thể nhỏ với hơn 2.000 thành viên. Những kết quả mà chúng tôi đạt được sẽ không là gì nếu như không có sự đồng hành, góp sức của những cá nhân, tập thể khác để cùng hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp trên toàn đất nước Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá