VDB tái cơ cấu chú ý xử lý nợ xấu

TP - Tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương (8/7), ông Trần Bá Huấn, Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, VDB đã huy động được 11.780 tỷ đồng (trong đó phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh là 9.987 tỷ đồng) và 50 triệu USD từ khoản vay SMBC-City cho dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, đảm bảo đủ vốn thanh toán theo tiến độ các dự án.

Về giải ngân, VDB đã giải ngân gần 6.000 tỷ đồng đáp ứng theo yêu cầu tiến độ của các chủ đầu tư; đã thẩm định và chấp thuận thông báo cho vay 11 dự án với số tiền gần 3.500 tỷ đồng; Đã có 8 dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, trong đó có 02 dự án nhóm A thuộc Tổng Công ty truyền tải điện (đường dây 500KV Quảng Ninh-Hiệp Hòa và đường dây 500KV Pleiku- Mỹ Phước-Cầu Bông).

Về tín dụng xuất khẩu dư nợ bình quân đạt khoảng 83% kế hoạch dư nợ bình quân năm 2014 được Thủ tướng Chính phủ giao.

Về vốn ODA cho vay lại: trong 6 tháng đã giải ngân ODA 19.400 tỷ đồng, bằng 169% kế hoạch năm đưa dư nợ lên 129.620 tỷ đồng. VDB đang quản lý vốn và thực hiện cho vay đảm bảo tiến độ theo kế hoạch giải ngân các dự án an sinh xã hội về giáo dục, y tế.

Theo ông Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, việc VDB đã xây dựng được đề án Chiến lược phát triển Ngân hàng Phát triển Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 và Đề án xử lý nợ xấu có ý nghĩa rất quan trọng. Ông Huệ cũng lưu ý VDB cần đảm bảo các chỉ tiêu an toàn tài chính, nâng cao chất lượng tín dụng phòng ngừa rủi ro, tiếp tục củng cố và phát triển Ngân hàng Phát triển Việt Nam là ngân hàng chính sách của Chính phủ hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận theo hướng bền vững, hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng