Vệ sinh phụ nữ đúng cách

Phụ nữ có chức năng sinh lý đặc biệt để đảm nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Vệ sinh phụ nữ đúng cách

Vệ sinh phụ nữ đúng cách

Phụ nữ có chức năng sinh lý đặc biệt để đảm nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Nếu không vệ sinh tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng hoạt động gây ra viêm nhiễm, nấm ngứa tại chỗ hoặc có thể vào sâu, các tổ chức bên trong như tử cung, buồng trứng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sinh khoẻ sinh sản của phụ nữ.

Môi trường âm đạo luôn tồn tại hệ vi khuẩn sống hoại sinh, trong đó phải kể đến 7 loại vi khuẩn lactobacilli giúp cân bằng sinh lý âm đạo. Sự tồn tại của các vi khuẩn có lợi đã ức chế vi khuẩn có hại gây bệnh. Do vậy bất cứ tác động nào gây mất cân bằng hệ vi khuẩn này đều tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm. Bác sĩ Lê Thị Thu Hà - Phó khoa sản bệnh viện Từ Dũ, TP HCM khuyến cáo, bình thường cơ quan sinh dục của phụ nữ có tính acid nhẹ, với độ pH khoảng 4 - 5; nhờ vậy những vi khuẩn gây hại khó phát sinh và phát triển. Xà phòng hay sữa tắm có tính kiềm do đó gây kiềm hóa môi trường âm đạo, tạo điều kiện thuận tiện cho vi khuẩn gây bệnh, dễ gây viêm, nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra, các dung dịch có tính sát khuẩn cũng làm mất sự cân bằng hệ vi sinh trong âm đạo, từ đó dễ dẫn đến viêm nhiễm.

Vệ sinh phụ nữ đúng cách - ảnh 1

Vùng kín phụ nữ không bị viêm nhiễm nhưng luôn có mùi khó chịu là do vệ sinh chưa đúng cách. Cần giữ vệ sinh vùng kín và nên dùng những sản phẩm khử mùi. Cần đặc biệt chăm sóc vùng kín vào những ngày bình thường và ngày đèn đỏ. Mỗi ngày nên vệ sinh, lau khô và thay quần lót sạch 1 – 2 lần, nhất là sau khi tiêu tiểu.

Không mặc quần chật, ẩm ướt. Vào ngày đèn đỏ cần thay băng vệ sinh thường xuyên, sử dụng nước sạch hoặc nước rửa chuyên dùng cho phụ nữ có bán trong các nhà thuốc, sau đó lau khô trước khi đặt băng vệ sinh. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng sau mỗi lần đi tiêu. Nếu đã vệ sinh đúng cách mà vẫn còn mùi hôi thì bạn cần đi khám phụ khoa.

Phụ nữ đã lập gia đình sinh đẻ đa phần có lộ tuyến cổ tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn là sinh lý, không phải bệnh lý. Nếu có kèm viêm nhiễm trên nền lộ tuyến được gọi là viêm lộ tuyến. Lúc này thì cổ tử cung viêm đỏ, sung huyết, tăng tiết dịch (nhiều huyết trắng) và cần phải điều trị. Nếu không còn khó chịu gì thì chỉ cần giữ vệ sinh là đủ. Dùng nước sạch rửa vùng kín mỗi ngày, đặc biệt là sau khi tiêu tiểu. Luôn giữ vùng kín sạch sẽ, khô thoáng vào những ngày hành kinh lẫn ngày bình thường. Không rửa bằng xà phòng, nước muối hoặc trà xanh để rửa mỗi ngày.

Hiện tại Công ty TNHH SX & TM TỔNG HỢP VIỆT MY đã bào chế ra dung dịch vệ sinh phụ nữ Spapro (với chiết xuất từ các loại thảo Hoa Đại Tướng Quân cùng Hoa Thủy Tiên với Cây Trinh Nữ Hoàng Cung, chiết xuất Hoa Hồng, Hoàng Bá, Khổ Sâm, Lô Hội, Cam Thảo, Bạc Hà, nước muối sinh lý và vitamin E.... Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Spapro có tác dụng: Làm sạch, ngăn ngừa hiện tượng ngứa, khử mùi hôi. Chị em ta luôn sạch sẽ thơm mát,kháng khuẩn gậy hại, giảm thâm, hồng hào sức sống tươi trẻ…

 

Bảo Quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp.

Chỉ tiêu kích ứng da: không quá mức kích ứng da nhẹ.

(Không sử dụng cho trẻ em dưới 3 năm tuổi)

www.goldenbeauty.org.vn
www.goldenbeauty.com.vn
Hotline: (84.8) 3 756 26 72
 

Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng