Vedan chi gần 2 tỷ đồng cho khám chữa bệnh từ thiện

Với quan điểm: Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội và khuyến khích các nhà doanh nghiệp, hảo tâm khác cùng nhau cống hiến cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn, Vedan tổ chức chương trình khám, chữa bệnh miễn phí thường niên nhằm đáp ứng lời kêu gọi “xã hội hóa” y tế của Nhà nước ta.

Vedan chi gần 2 tỷ đồng cho khám chữa bệnh từ thiện

Năm 2014, ngành Y tế đã tập trung vào giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với tổng đầu tư lên đến 20.000 tỷ đồng nhưng tình trạng quá tải trầm trọng tại các bệnh viện Trung ương vẫn chưa được cải thiện. Bên cạnh đó, việc tăng viện phí ảnh hưởng mạnh tới người nghèo, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa còn thiếu định hướng y tế toàn diện.

Chính vì vậy, Vedan tổ chức chương trình khám, chữa bệnh miễn phí thường niên nhằm đáp ứng lời kêu gọi “xã hội hóa” y tế của Nhà nước ta.

Vedan chi gần 2 tỷ đồng cho khám chữa bệnh từ thiện - ảnh 1
Từ ngày 9,10,11/9/2015, với chi phí gần 2 tỷ đồng, Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức hoạt động từ thiện gồm khám bệnh và phát thuốc miễn phí, thuê xe đưa đón người dân đến khám bệnh, tặng quà cho người dân với sự chấp thuận của UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành tại Đồng Nai. 

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Vedan đã phối hợp cùng đoàn y, bác sỹ của Tổng Bệnh viện Vinh Dân thực hiện hoạt động từ thiện này cho người dân tại các huyện tỉnh Đồng Naivà mỗi năm hơn 2000 người cư ngụ tại 3 huyện Long Thành, Vĩnh Cửu, Thống Nhất tỉnh Đồng Nai được khám bệnh các chuyên khoa: Cơ khớp xương, Nhi,  Phụ sản, Y học gia đình, Hồi sức, Thận.

Mục đích chương trình này không dừng lại ở việc cung cấp những dịch vụ y tế thiết thực cho người dân nghèo ở vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, giúp người bệnh phát hiện ra mầm bệnh sớm để được chữa trị kịp thời, mà còn là cơ hội cho Vedan luôn đồng hành với các công tác xã hội, đặc biệt tại tỉnh Đồng Nai, ngoài ra cũng là dịp giao lưu Y tế giữa Việt Nam và Đài Loan.

Chương trình khám bệnh của Vedan về đến tận nơi, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, chăm sóc sức khỏe cho người dân vì phần lớn bệnh nhân là những người nghèo vùng xa, vùng dân tộc tiểu số có tâm lý khám chữa bệnh tốn kém, thủ tục bệnh viện phức tạp, phải đi xa, chờ đợi. 

Ngoài ra công ty Vedan mong muốn thông qua chương trình này người dân biết chăm lo cho sức khỏe của mình, đặc biệt Vedan còn hỗ trợ mua bảo hiểm miễn phí cho những trường hợp khó khăn.

Vedan chi gần 2 tỷ đồng cho khám chữa bệnh từ thiện - ảnh 2
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo là hoạt động mang tính nhân văn cao, đã để lại dấu ấn đậm nét về sự thành công ngoạn mục trong công tác xã hội của Vedan. 


Song, quan trọng hơn qua đây còn cho thấy tình cảm, lòng tin của bà con nghèo cũng như của chính quyền các cấp ở địa phương Đồng Nai dành cho Vedan đang ngày một nhân lên. Và, chắc hẳn Vedan sẽ được xã hội ghi nhận, tôn vinh không chỉ với vai trò góp phần phát triển kinh tế địa phương, đất nước mà còn là thương hiệu có trách nhiệm cao với cộng đồng xã hội.

Với những kết quả thiết thực mà Vedan đã chung tay chia sẻ cùng cộng đồng thời gian qua mang lại, hành trình khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo của Vedan sẽ vẫn còn tiếp tục. Vì, với Vedan chia sẻ là hạnh phúc.     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá