Vedan hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2017

Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, ngày 2/6/2017 Công ty CPHH Vedan Việt Nam phát động và tổ chức Tháng Hành Động An Toàn, Vệ Sinh Lao Động lần thứ 1 năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

Vedan hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2017

Vào ngày này, Công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với quy mô lớn.

Tham gia buổi thực tập có khoảng 200 người, trong đó hơn 30 cán bộ chiến sỹ chữa cháy chuyên nghiệp do Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo và lực lượng tham gia thoát nạn, lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Về phương tiện có 02 xe chỉ huy, 04 xe chữa cháy, 01 xe cứu thương, và các phương tiện kỹ thuật khác.

Vedan hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2017  - ảnh 1
Tình huống giả định năm nay là sự cố chập điện gây cháy nổ tại khu vực kho thành phẩm bột ngọt. Đám cháy phát triển rất nhanh và tỏa ra rất nhiều khói khí độc khiến một số công nhân bị ngất và mắc kẹt trong xưởng. Khi phát hiện đám cháy, các công nhân và nhân viên đã thực hiện đúng từng bước công tác phòng chống cháy nổ đã được huấn luyện đào tạo nhuần nhuyễn. Chưa đầy 2 phút, từ khi hệ thống báo cháy tự động phát đi tín hiệu, lực lượng chữa cháy tại chỗ phối hợp cùng đội PCCC, xe chữa cháy, xe cứu thương của công ty cùng với lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, sơ tán nhân viên, di dời tài sản ra khỏi khu vực cháy, đội y bác sỹ sơ cứu cấp cứu khẩn cấp.

Đặc biệt năm nay có tình huống giả định trong lúc tác nghiệp, người thao tác bình chữa cháy bị trật khớp chân, các đồng đội bình tĩnh và nhanh chóng phối hợp nhịp nhàng đưa người bị thương ra xa đám cháy đến nơi an toàn chờ xe cấp cứu cứu hộ. Sau thời gian tích cực phối hợp, đám cháy giả định đã được dập tắt và không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Toàn bộ nhân viên và công nhân tại kho thành phẩm bột ngọt đều được di tản tới vị trí an toàn.

Vedan hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2017  - ảnh 2
Thượng tá Trương Văn Tuấn, Phó Trưởng Phòng hướng dẫn chỉ đạo chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PC&CC Đồng Nai)  hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đánh giá cao về buổi thực tập, ông cho biết Công ty Vedan là một trong những công ty trọng điểm của tỉnh, chính vì vậy hoạt động thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty Vedan Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng năm với quy mô lớn nhằm nâng cao ý thức và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn PCCC và CNCH cho cán bộ công nhân viên và người lao động trong trong toàn Công ty, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất

Cũng nằm trong hoạt động của tháng hành động an toàn vệ sinh lao động, Công ty Vedan Việt Nam còn tổ chức hoạt động thi viết Báo tường nhằm tuyên truyền nhắc nhở ý thức an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ trong công ty cho toàn thể nhân viên. Sau 3 tuần chuẩn bị, Ban giám khảo đã chọn ra 3 đội đoạt giải cao nhất: Phòng Phúc Lợi đoạt giải nhất với tiền thưởng5.000.000đ; Xưởng Kết Tinh đoạt giải nhì với tiền thưởng 4.000.000đ; Xưởng Lên Men I đoạt giải ba với tiền thưởng 3.000.000đ và nhiều giải thưởng khuyến khích, giải thưởng cá nhân. Ngoài ra, Ban an toàn vệ sinh môi trường của công ty còn khen thưởng cho những nhân viên đạt danh hiệu “An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2016”

Vedan hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2017  - ảnh 3
Vedan hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2017  - ảnh 4
Công ty CPHH Vedan Việt Nam hiện là doanh nghiệp tiêu biểu áp dụng chính sách “YÊU QUÝ MÔI TRƯỜNG – KINH DOANH LÂU DÀI” theo tiêu chuẩn của ISO 14001 và chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp là: “CÔNG TY AN TOÀN – MỌI NGƯỜI KHỎE MẠNH” theo tiêu chuẩn OHSAS 18001. Định kỳ hàng năm, ngoài việc tổ chức diễn tập PCCC, công ty còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATVSLĐ và PCCN tại công ty như: thi viết báo tường, treo băng rôn, áp phích tuyên truyền, tổ chức hội thảo đánh giá công tác ATVSLĐ tại công ty, tổ chức khen thưởng cho các An toàn vệ sinh viên giỏi v.v.v.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá