Tin vắn

Vedan phát triển các sản phẩm phục vụ nông nghiệp

TP - Sau một thời gian nghiên cứu để đáp ứng các yêu cầu về điều kiện sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác theo quy định tại nghị định 202/2013/NĐ – CP và thông tư 41/2014/TT-BNNPTNT, đầu năm 2016, Cty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp được Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp Giấy phép sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác cho các sản phẩm:

Phân hữu cơ sinh học - Vedagro dạng lỏng, Phân hữu cơ khoáng – Vedagro dạng viên và Phân bón có bổ sung chất tăng hiệu suất sử dụng - Venatto PGA Broth 350 với mã số giấy phép 061.08.0116. Các sản phẩm Phân bón: Vedagro dạng lỏng, Vedagro dạng viên, Venatto PGA Broth 350 sẽ giúp cây trồng có thể trực tiếp hấp thụ các chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, tăng cường sức chịu đựng thời tiết khắc nghiệt…giúp cho cây trồng nhanh chóng phát triển. Các sản phẩm này có thể bổ sung kali cho cây trồng và thay thế cho phân chuồng, phân đạm. 

Đoan Hạ

* IFC sẽ cung cấp gói tài chính trị giá 125 triệu đô la cho VPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu đô la Mỹ nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu phát triển các cơ hội thương mại quốc tế.

Gói tài chính IFC sẽ cung cấp cho VPBank bao gồm khoản vay hợp vốn trị giá lên đến 100 triệu đô la kỳ hạn vay 5 năm và khoản tài trợ thương mại trị giá 25 triệu đô la Mỹ. Khoản vay dài hạn sẽ được chia làm 2 hợp đồng, mỗi hợp đồng trị giá 50 triệu USD. Hợp đồng hợp vốn lần 1 đã được ký vào tháng 8/2016 với các bên đồng tài trợ là IFC và Ngân hàng Cathay United (CUB) và hợp đồng lần 2 dự kiến ký kết vào đầu quý IV/2016. Tính riêng trong năm 2016, khoản vay dài hạn cấp cho VPBank là khoản cho vay lớn nhất của IFC cho một ngân hàng Việt Nam. Hạn mức tài trợ thương mại 25 triệu đô la Mỹ dự định sẽ được ký kết trong tháng 8/2016.

P.V

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng