Vedan tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con tỉnh Đồng Nai

Trong 3 ngày từ 31/7 đến 2/8/2018, Công ty CPHH Vedan Việt Nam Vedan Việt Nam) phối hợp với đoàn y bác sỹ Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan), tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí tại 3 huyện Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Long Thành, tỉnh Đồng Nai với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Bệnh nhân tỉnh Đồng Nai chờ để được khám bệnh miễn phí
Bệnh nhân tỉnh Đồng Nai chờ để được khám bệnh miễn phí

Là một trong những địa phương đi đầu về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, thế nhưng tại nhiều vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, trong đó không ít người già, trẻ nhỏ, bà con dân tộc thiểu số. Với tiêu chí “Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội”, chương trình khám bệnh từ thiện đã được Vedan Việt Nam khởi xướng tại “quê hương” Đồng Nai từ năm 2012. 7 năm qua, chương trình đã giúp đỡ hơn 10.000 người dân và trở thành một hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa tại những huyện, xã khó khăn nhất của tỉnh như Cẩm Mỹ, Định Quán, Nhơn Trạch, Tân Phú, Vĩnh Cửu…

Gương mặt khắc khổ, bàn tay nhăn nheo cầm chặt lấy tờ số thứ tự, bà Phạm Thị Minh Hoa, nay đã 78 tuổi, trú tại huyện Thống Nhất cho biết đây là lần đầu địa phương có sự kiện khám chữa bệnh miễn phí lớn như vậy. Căn bệnh thoái hóa cột sống hành hạ bà đã lâu và ngày càng nặng nề. Được biết có bác sĩ giỏi ở Đài Loan qua, bà đã đăng ký từ sớm để được khám bệnh, tư vấn. “Bác sĩ thăm khám, hỏi han chu đáo lắm. Tôi còn được phát thuốc nữa, tiết kiệm được tiền thuốc bằng tiền ăn cả tháng của nhà tôi”, bà Hoa xúc động kể.

Vedan tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con tỉnh Đồng Nai - ảnh 1 Bác sĩ đến từ BV Vinh Dân (Đài Loan) khám chữa bệnh cho người dân
Vedan tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con tỉnh Đồng Nai - ảnh 2 Ông Yang Kun Hsiang, Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam phát biểu tại chương trình

Tất cả bệnh nhân khi đến khám đều được đích thân đoàn bác sĩ trưởng khoa các chuyên môn như nội tổng hợp, tim, phụ sản, tai mũi họng, xương khớp, nhi, da liễu… cùng các quản lý y tế, dược sĩ chăm sóc tận tình. Năm nay, chương trình còn đầu tư phòng siêu âm chẩn đoán tại chỗ để quá trình khám bệnh được hiệu quả hơn. Những trường hợp khó khăn còn được Vedan Việt Nam mua bảo hiểm, hỗ trợ chuyển viện lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Ông Yang Kun Hsiang, Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam chia sẻ: “Khám bệnh từ thiện là một trong những hoạt động thiết thực để Vedan Việt Nam có thể cải thiện đời sống người dân tại Đồng Nai. Đây cũng là cách để Vedan Việt Nam hướng nhân viên và các cấp lãnh đạo đến gần với mục tiêu nhân ái, đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu”.

Bên cạnh khám chữa bệnh từ thiện, các hoạt động cộng đồng được công ty Vedan tích cực triển khai như: xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ kinh phí phẫu thuật điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em… là những nỗ lực trong hành trình chia sẻ yêu thương “Love & Care” của Vedan tại Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá