Vedan vào danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Qua hơn 20 năm đầu tư hoạt động, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đã thẳng thắn nhìn nhận những sai sót để sửa đổi, khắc phục và dần lấy lại niềm tin trong tiêu dùng của người dân Việt.

Vedan vào danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Vedan vào danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Qua hơn 20 năm đầu tư hoạt động, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đã thẳng thắn nhìn nhận những sai sót để sửa đổi, khắc phục và dần lấy lại niềm tin trong tiêu dùng của người dân Việt.

Tiêu biểu là sự kiện Vedan Việt Nam có mặt ở vị trí 116 trong Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2012 và Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012.

Lãnh đạo công ty Vedan Việt Nam vinh dự đón nhận doanh nghiệp Việt Nam top 500 năm 2012
Lãnh đạo công ty Vedan Việt Nam vinh dự đón nhận doanh nghiệp Việt Nam top 500 năm 2012.
 

Thành lập năm 1991 tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư ban đầu là 183 triệu USD. Sau nhiều năm không ngừng tăng cường đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, đến nay, Vedan Việt Nam đã nâng tổng vốn đầu tư lên hơn 500 triệu USD.

Cùng nhìn lại Vedan Việt Nam sau hơn 2 năm khắc phục các hậu quả và những đóng góp cho xã hội trong thời gian vừa qua có thể nhận thấy Vedan Việt Nam đã tích cực đóng góp vào ngân sách địa phương tỉnh Đồng Nai, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 3000 ngàn lao động tại các địa phương, đầu tư xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng vững chắc nhằm phục vụ cho phát triển lâu dài tại Việt Nam, cụ thể như: Xây dựng hệ thống xử lý nước thải với công nghệ tiên tiến, Nhà máy nhiệt điện có trích hơi, cảng chuyên dùng quốc tế Phước Thái Vedan, hệ thống các nhà máy sản xuất nằm trong khuôn viên công ty, khu hành chánh văn phòng làm việc, khu phúc lợi cư xá cán bộ, nhân viên…. xây dựng phát triển vùng nguyên liệu, góp phần thúc đẩy tiêu thụ nông sản, tạo thu nhập cho hàng vạn nông dân Việt Nam.

Vedan Việt Nam còn được biết đến là một khu công nghiệp thực phẩm, công nghệ sinh học hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với nhiều mặt hàng sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam và thị trường các nước trên thế giới. Sản phẩm chính của Vedan Việt Nam bao gồm: Bột ngọt (mỳ chính), hạt nêm, hỗn hợp tăng vị bột ngọt, tinh bột, tinh bột biến tính, nước giải khát Vedan Thiên Trà, xút, axít, phân bón hữu cơ khoáng Vedagro, Venatto, phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed, Maltose…. Sản phẩm của Vedan Việt Nam phần lớn được tiêu thụ tại Việt Nam và xuất khẩu cho các công ty cung ứng thực phẩm, công ty thương mại quốc tế tại thị trường các quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các nước Đông Nam Á, Hoa kỳ và thị trường các nước tại Châu Âu.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường các nước trên thế giới, công ty đã nỗ lực thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam và các quy định liên quan các chứng nhận của các tổ chức quốc tế, nhờ vậy mà hiện nay công ty Vedan Việt Nam đã đạt được các chứng nhận quốc tế như: ISO 9001, OHSAS 18001, HACCP, HALAL, KOSHER, GMP+B2, ISO 14001, ISO/IEC 17025: 2005, FSSC 22000…

Ghi nhận những thành quả kinh doanh, sự nỗ lực và những đóng góp không ngừng của Vedan Việt Nam trong suốt thời gian qua và nhất là sau sự cố sông Thị Vải, hiện tại các sản phẩm tiêu biểu của Vedan như: Thiên Trà, bộ ngọt, hạt nêm Vedan… đã có mặt ở hầu hết các chợ, siêu thị trên toàn quốc, đây cũng là một trong những động lực quan trọng để ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên trong công ty tiếp tục phấn đấu và phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian tới dựa trên nền tảng yêu quý môi trường, phát triển bền vững, để đạt được mục tiêu kinh doanh lâu dài.

Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo mô hình của Fortune Dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của công ty Vietnam Report, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2007 bởi báo VietnamNet, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), kết hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức lễ trao giải, với sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước – đặc biệt gồm GS Jonh Quelch, phó hiệu trưởng Trường kinh doanh Harvard.

Những doanh nghiệp có mặt trong VNR500 năm 2012 không chỉ là những doanh nghiệp lớn về doanh thu mà còn về danh tiếng và thương hiệu.

P.V

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá