Vedan Việt Nam vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017”

Ngày 29/11/ 2017, Vedan Việt Nam đã vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đứng trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017”. Đây là chương trình do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động thương binh và Xã hội và Phòng công nghiệp Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực trong việc: cải thiện môi trường làm việc; quan tâm chăm lo đời sống người lao động; xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và quyền lợi của người lao động với lợi ích xã hội.

Đại diện công ty Vedan, ông Kuo Ting Hung nhận giải thưởng từ ban tổ chức
Đại diện công ty Vedan, ông Kuo Ting Hung nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trên toàn quốc.

Vedan Việt Nam vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017” - ảnh 1
Vedan Việt Nam vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017” - ảnh 2
Được biết, một trong những định hướng trọng tâm giai đoạn tiếp theo của Vedan là: Đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm và đời sống của CNLĐ; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa; hướng về cơ sở vì lợi ích của người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đặc biệt, hoạt động công đoàn phải luôn sát với chính quyền; nghĩa vụ - lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động phải sát với thực tế cuộc sống sinh hoạt đời thường.

Vedan Việt Nam vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017” - ảnh 3 Lễ vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2017”
Trải qua 25 năm đầu tư SXKD tại Việt Nam, Vedan Việt Nam đã không ngừng phát triển bền vững. Với những thành quả đạt được ở chặng đường qua, Vedan đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và các cấp, ngành, đia phương ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý đó là: Huân chương lao động hạng III do chủ tịch nước trao tặng, Giải Vàng Chất lượng Việt Nam năm 2004 do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 20 Nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam do Hội Sở Hưu Trí Tuệ Việt Nam trao, và nhiều danh hiệu thi đua khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng