Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản:

Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân

TP - Nằm trên con phố Phó Ðức Chính, bên bờ hồ Trúc Bạch yên bình, tĩnh lặng và thơ mộng, Bệnh viện Mắt quốc tế Nhật Bản trở thành một địa chỉ quen thuộc của không chỉ người dân khu vực Hà Nội, mà còn là nơi tìm đến của nhiều người từ khắp tỉnh thành cả nước. Ðặc biệt, bệnh viện là nơi được nhiều bệnh nhân người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam cũng như từ những nước lân cận gửi gắm niềm tin.

Bệnh nhân được chăm sóc tận tình chu đáo và chuyên nghiệp.
Bệnh nhân được chăm sóc tận tình chu đáo và chuyên nghiệp.

Thấm nhuần tôn chỉ

Ðể đạt được kết quả này, đội ngũ lãnh đạo, nhân viên bệnh viện đã hết sức nỗ lực để cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ y tế chất lượng cao, theo tiêu chuẩn Nhật Bản, với tôn chỉ được thấm nhuần tới từng nhân viên: “Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân”. Từng chi tiết nhỏ trong thời gian bệnh nhân có mặt tại bệnh viện được chú ý: không gian sang trọng, sạch sẽ, ấm cúng, tiếp đón chu đáo, nụ cười thân thiện và đặc biệt là trình độ chuyên môn của khối bác sĩ cũng như hệ thống thiết bị khám chữa bệnh thế hệ mới nhất.

Bệnh viện là nơi hiếm hoi tại Việt Nam có hệ thống quản lý khám bệnh điện tử hoàn toàn cho bệnh nhân đến khám và điều trị. Bệnh nhân hoàn toàn không phải bận tâm đến vấn đề quản lý sổ khám bệnh. Mọi kết quả khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, liệu trình điều trị cũng như quá trình phẫu thuật được lưu trong hệ thống máy chủ của bệnh viện. Ðiều này rất quan trọng cho quá trình theo dõi, hội chẩn, cũng như điều trị cho bệnh nhân.

Ðược trang bị hệ thống thiết bị chẩn đoán tối tân, bệnh viện cung cấp cho bệnh nhân những kết quả khám bệnh đáng tin cậy, từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác. Ðây là điều kiện tiên quyết để có được một liệu trình điều trị thành công. Ðiều này đặc biệt quan trọng với các phẫu thuật nhãn khoa, vì chỉ cần một kết quả chẩn đoán sai lệch nhỏ có thể dẫn đến kết quả thị lực bệnh nhân sau điều trị không như ý.

Bệnh viện tự hào có đầy đủ các giải pháp điều trị cho các bệnh nhân có tật khúc xạ, đặc biệt các bệnh nhân cận thị. Với sự hợp tác chặt chẽ của hệ thống kính mắt Paris Miki (Nhật Bản), bệnh nhân được cung cấp đầy đủ các giải pháp kính đeo, kính áp tròng, kính áp tròng ban đêm (Ortho-K) chất lượng chính hãng. Bệnh viện tiên phong áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay điều trị các tật khúc xạ, giúp các bệnh nhân thoát khỏi sự phụ thuộc vào kính đeo. Những công nghệ như Lasik SBK tạo vạt giác mạc siêu mỏng, Femtosecond Lasik tạo vạt giác mạc bằng Laser và đặc biệt SMILE -công nghệ điều trị cận thị sử dụng Femtosecond Laser trên hệ thống VisuMax (Ðức), không tạo vạt giác mạc, được coi là công nghệ an toàn nhất hiện nay cho người cận thị, đặc biệt cận thị nặng. Nhờ công nghệ này, chỉ một ngày sau phẫu thuật bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, không lo lắng về nguy cơ tái cận cũng như biến chứng khác trong tương lai.

Ðội ngũ bác sĩ với đôi tay vàng

Bên cạnh các phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho các bệnh nhân trẻ tuổi, bệnh viện đã trả lại ánh sáng cho hàng nghìn bệnh nhân ở mọi lứa tuổi mắc các bệnh gây suy giảm thị lực ở mắt. Rất nhiều người bị bệnh đục thủy tinh thể, các bệnh lý võng mạc đã tin tưởng điều trị tại bệnh viện.

Ðáp lại sự tin tưởng đó, bệnh viện chú ý từng chi tiết nhỏ trong các phương án điều trị. Thuốc nhãn khoa có nguồn gốc rõ ràng và đã được khẳng định hiệu quả. Hệ thống máy phẫu thuật thủy tinh thể và dịch kính – võng mạc là hệ thống tiến tiến nhất. Dịch truyền phẫu thuật nội nhãn được sử dụng là BSS, đảm bảo thành phần tương tự như thủy dịch tự nhiên của mắt người. Bệnh viện cũng là nơi duy nhất sử dụng các màng lọc vi khuẩn trong quá trình phẫu thuật trên mắt bệnh nhân, đảm bảo ở mức cao nhất không để xảy ra nhiễm trùng sau phẫu thuật. 

Các loại thủy tinh thể nhân tạo được sử dụng đều cao cấp, đáp ứng nhu cầu nhìn ở các khoảng cách khác nhau cho bệnh nhân. Ðặc biệt, điều khiến bệnh nhân an tâm nhất chính là đôi bàn tay vàng với hàng chục năm kinh nghiệm của các phẫu thuật viên bệnh viện, tiêu biểu: Bs. Hattori Tadashi (Chủ tịch Danh dự) và Bs. Bùi Tiến Hùng (Giám đốc chuyên môn).

Bước sang năm 2016, Bệnh viện Mắt quốc tế Nhật Bản đứng trước nhiều thử thách. Thử thách lớn nhất chính là phải tiếp tục những thành quả đã đạt được để duy trì được sự tín nhiệm của các bệnh nhân, thực hiện đúng tôn chỉ của bệnh viện: Vì bệnh nhân và tương lai của bệnh nhân.

Với những bệnh nhân không đủ điều kiện phẫu thuật bằng công nghệ LASER, như cận thị quá nặng hay giác mạc quá mỏng, bệnh viện giúp bệnh nhân giải phóng khỏi cặp kính với gói giải pháp PHAKIC (Thụy Sĩ). Trong năm 2015, Bs. Bùi Tiến Hùng, giám đốc chuyên môn bệnh viện cùng các cộng sự đã đem lại niềm vui cho hàng nghìn bệnh nhân bằng những công nghệ ưu việt này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng