Vì sao TH chọn đối tác Nhật vận hành bệnh viện 5 sao tại Hà Nội ?

TPO - Sau lễ công bố vào tháng 3 vừa qua, Tập đoàn TH vừa ký kết với Tập đoàn Hợp tác Kỹ thuật tổng hợp quốc tế (International Total Engineering Corporation - ITEC) của Nhật Bản xây dựng, vận hành Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH tại Hà Nội.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác của hai nước và hơn 1.500 lãnh đạo doanh nghiệp của Nhật Bản.
Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác của hai nước và hơn 1.500 lãnh đạo doanh nghiệp của Nhật Bản.

Hoạt động ký kết diễn ra ngày 5/6 vừa qua tại Tokyo (Nhật Bản) trong khuôn khổ chuyến công du của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu.

Theo thảo thuận hợp tác, ITEC sẽ cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành và đào tạo nguồn nhân lực... cho Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH tại Hà Nội.

Ông Johtaro Seki - Chủ tịch tập đoàn ITEC chia sẻ, "sự tin tưởng" là yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động của ITEC. Sự tin tưởng chỉ có thể đạt được nhờ các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp và điều đó sẽ được ITEC thể hiện trong dự án hợp tác với Tập đoàn TH.  

Tổ hợp y tế chăm sóc sức khỏe công nghệ cao của tập đoàn TH lần đầu tiên được biết đến vào tháng 3/2017 khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao giấy chứng nhận đầu tư và cấp đất xây dựng bệnh viện với quy mô gần 40ha cho Tập đoàn TH.

Dự án bao gồm: Trung tâm Điện tử "E-Center", Bệnh viện đa khoa 5 sao, Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi sức khoẻ, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Y dược  với các trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất thế giới do các đối tác Israel cung cấp.

Điểm nhấn trong Dự án là Trung tâm Điện tử và bệnh viện Đa khoa 5 sao. Đây là nơi sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện từ y tế dự phòng, thông qua chẩn đoán sớm, điều trị và nhập viện, phục hồi chức năng và theo dõi bệnh trạng của bệnh nhân sau khi điều trị.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH cho hay Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH cho hay, tại bệnh viện đa khoa 5 sao của Tập đoàn TH sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ các nước có nền y tế phát triển nhất thế giới. Đội ngũ y tá, điều dưỡng sẽ được đào tạo và thực tập từ Nhật Bản về làm việc tại Tổ hợp.

Mô hình y tế của Tập đoàn TH xác lập hướng đi tiếp cận toàn diện đối với bệnh nhân, kết hợp giữa phương thức điều trị bằng thuốc tân dược cùng với y học cổ truyền. Cùng với phòng bệnh, tầm soát bệnh sớm và điều trị bệnh, tổ hợp cũng sẽ đáp ứng loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám chữa bệnh và dưỡng lão.

Với tư duy chiến lược sử dụng Trí tuệ Việt, Tài nguyên thiên nhiên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới (đã được thể hiện trong các dự án bò sữa TH true MILK, hệ thống trường học TH School…), lần này, bà Thái Hương dự kiến sẽ “đi tắt đón đầu” trong lĩnh vực y tế.

Theo Chủ tịch Tập đoàn TH, xu thế y học hiện đại trên thế giới coi trọng bệnh hơn chữa bệnh. Việc TH bắt tay với đối tác Nhật cũng nằm trong lộ trình hiện thực hoá xu thế này ngay tại Việt Nam. Cụ thể, các phương pháp phòng bệnh từ tự nhiên như phương pháp thực dưỡng và tầm soát bệnh sớm của Nhật Bản được y học thế giới đánh giá cao. Thông qua hợp tác với ITEC, Tổ hợp y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao của tập đoàn TH quyết tâm đi đầu trong lĩnh vực phòng bệnh tại Việt Nam.

“Chúng tôi có trọng trách đưa Dự án này trở thành một điểm đến lý tưởng về chăm sóc sức khỏe số một Việt Nam với tầm vóc quốc tế” – Bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá