Cty CP Ðầu tư, Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Ðông Anh:

Vị thế người tiên phong

TP - Sau hơn 35 năm xây dựng và phát triển, đi qua nhiều giai đoạn thăng trầm cùng dân tộc, Cty CP Ðầu tư - Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Ðông Anh (DOMATCO) đã từng bước khẳng định vị thế tiên phong trong sản xuất các loại tấm lợp, nhôm kính cao cấp.

Tổng Giám đốc Lê Văn Nghĩa nhận giải thưởng Sao vàng đất việt năm 2015 tại Trung tâm hội nghị quốc gia.
Tổng Giám đốc Lê Văn Nghĩa nhận giải thưởng Sao vàng đất việt năm 2015 tại Trung tâm hội nghị quốc gia.

Vượt khó vươn lên

Những năm gần đây, do kinh tế khó khăn đã tác động mạnh tới hoạt động doanh nghiệp trong nước, và DOMATCO cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng của tập thể cán bộ công nhân viên, DOMATCO đã vững bước đi lên, khẳng định được vị thế thương hiệu của mình trên thị trường. Cùng với đầu tư công nghệ hiện đại ngoại nhập, Công ty không ngừng khuyến khích và áp dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao. 

Công ty luôn duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. DOMATCO cũng đầu tư đa dạng hóa sản phẩm, trong đó đặc biệt là sản phẩm cửa, mặt dựng nhôm kính sản xuất trên dây chuyền nhập khẩu từ CHLB Ðức, theo tiêu chuẩn châu Âu. 

Cùng với đó, DOMATCO áp dụng chính sách bán hàng đa dạng, chăm sóc khách hàng chu đáo, nên thị trường không ngừng được mở rộng. Nhờ vậy, sản phẩm nhôm kính và tấm lợp kim loại của DOMATCO đã được lựa chọn cho nhiều công trình lớn trên cả nước, như: Thư viện - Bảo tàng Quảng Ninh, Nhà máy sơn Galaxy, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng (Hà Tĩnh), Khu đô thị An Khánh (Hà Nội)… Ngoài ra, Công ty cũng tổ chức thi công xây lắp, vận tải, hướng tới kinh doanh đa ngành nghề.

Thương hiệu Tấm lợp Ðông Anh đã được khẳng định chất lượng và vị thế trên thị trường, nhờ vậy Cty DOMATCO đã và luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hàng năm. Qua đó, đảm bảo việc làm cho hơn 800 cán bộ công nhân viên, với thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng.

Tiên phong trong sản xuất xanh

Ðể có được thành quả hôm nay, Cty CP Ðầu tư - Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Ðông Anh luôn duy trì và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần thiết thực trong việc tăng năng suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mỗi năm, hàng chục sáng kiến cải tiến thiết bị, công nghệ của cán bộ công nhân viên được ghi nhận, khen thưởng và ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh.

Vị thế người tiên phong - ảnh 1

Tổng Giám đốc Lê Văn Nghĩa là doanh nhân của năm 2015 dự tiệc tất niên với Chủ tịch nước.

Với quan điểm tăng trưởng và phát triển phải bền vững, DOMATCO luôn chú trọng đến vấn đề xử lý môi trường. Hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất luôn được đổi mới, nhằm cải thiện môi trường làm việc cho công nhân và giảm thiểu tối đa chất thải ra môi trường. Chất thải được công ty thu gom, xử lý với công nghệ hiện đại. Hiện DOMATCO là đơn vị đi đầu về xử lý môi trường trong các đơn vị sản xuất cùng loại sản phẩm.

Dù đạt được nhiều thành tích, có chỗ đứng trên thị trường, nhưng DOMATCO vẫn luôn đặt mục tiêu phát triển vững chắc hơn nữa. Luôn xứng đáng với danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” suốt những năm qua.

Với 35 năm xây dựng và trưởng thành, DOMATCO đã vinh dự được Ðảng, nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương độc lập hạng ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Cờ Thi đua và Bằng khen của Thủ tướng, Bộ Xây dựng… Sản phẩm của DOMATCO đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín, như: Sao Vàng đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Huy chương Sản phẩm chất lượng cao ngành xây dựng, Cúp Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững...

Cty CP Ðầu tư - Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Ðông Anh (DOMATCO) được thành lập năm 1980, thuộc Tổng Cty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (LICOGI). Sản phẩm chủ lực của công ty là các loại tấm lợp (phibro ximăng, tấm lợp kim loại), nhôm kính cao cấp, và một số dịch vụ khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá