Vicem Hoàng Thạch, Vững vàng trên đẳng cấp cao

TP - Những bao xi măng Hoàng Thạch có hình sư tử đã từ lâu thân quen người tiêu dùng. Các sản phẩm khác, cũng như xi măng, của Vicem Hoàng Thạch, luôn được người tiêu dùng tin cậy bởi chất lượng cao, ổn định, nhiều chủng loại, phù hợp yêu cầu thị trường.

Vicem Hoàng Thạch, Vững vàng trên đẳng cấp cao

Về đích trước thời hạn

Vicem Hoàng Thạch hiện có 3 dây chuyền sản xuất xi măng. Thiết bị công nghệ thuộc loại tiên tiến nhất, chuyên sản xuất xi măng PC-30, PCB-30, PC-40, PCB-40, MC-25… cùng clinker chất lượng cao, cung cấp ra thị trường trong ngoài nước. Ngoài ra còn sản xuất, kinh doanh gạch chịu lửa, vỏ bao xi măng, đá xây dựng; lắp đặt lò công nghiệp, dân dụng…

Vicem Hoàng Thạch, Vững vàng trên đẳng cấp cao - ảnh 1
Nhiều năm nay, Vicem Hoàng Thạch là đơn vị sản xuất, tiêu thụ xi măng nhiều nhất, đạt lợi nhuận cao nhất ngành xi măng, năm nào cũng nộp ngân sách nhà nước (NSNN) vượt chỉ tiêu được giao. Năm 2013, sản xuất xi măng tiếp tục gặp khó, do giá nguyên vật liệu không ngừng tăng cao; tiêu thụ xi măng cũng khó hơn năm 2012, do các dự án xây dựng lớn tiếp tục bị cắt giảm hoặc giãn tiến độ, nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư rút hoặc giảm đầu tư vào bất động sản, lại thêm sự cạnh tranh quyết liệt về giá bán từ các đơn vị ngoài Vicem; nhiều doanh nghiệp sản xuất xi măng tiếp tục bị thua lỗ. 

 

Thế nhưng Vicem Hoàng Thạch vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, tiêu thụ; giá trị sản lượng vẫn tăng, hàng làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Năm 2013, Cty đã sản xuất và tiêu thụ hơn 4,2 triệu tấn xi măng và clinker; nộp NSNN hơn 195 tỷ đồng; lợi nhuận hơn 300 tỷ đồng - (Các con số này đều cao hơn năm 2012 và vượt xa chỉ tiêu được giao).

Chung lo với bạn hàng

Trong khi xi măng của nhiều Cty ngoài Vicem giảm giá vẫn khó tiêu thụ thì xi măng Hoàng Thạch không giảm giá vẫn không bị tồn đọng. Lý giải điều này, các đại lý cho biết, trước hết do chất lượng sản phẩm luôn cao và ổn định, lại luôn phù hợp thị hiếu người tiêu dùng từng thời kỳ. 

Cùng đó, Cty đặc biệt quan tâm các đại lý, coi đây là bộ phận cấu thành Cty; có cơ chế chia sẻ lợi nhuận và rủi ro rõ ràng; khen-chê, thưởng-phạt kịp thời. Một số đại lý nói “hoàn cảnh” của họ: “Đến với Vicem Hoàng Thạch rồi không đi được nữa”.

Một điển hình “xanh-sạch-đẹp”

Trong sản xuất kinh doanh, Cty luôn đặt nhiệm vụ đảm bảo an toàn lên trên hết. Hơn 10 năm nay, tại đây không xảy ra tai nạn nghiêm trọng và sự cố thiết bị lớn nào. Do đặc thù ngành sản xuất dễ gây ô nhiễm môi trường, nhiều nguy cơ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, Vicem Hoàng Thạch luôn nghiêm túc chấp hành Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước, Luật Khoáng sản và các yêu cầu khác về bảo vệ môi trường (Lập đầy đủ báo cáo đánh giá tác động môi trường và được Bộ TN&MT phê chuẩn; nộp đủ phí bảo vệ môi trường đối với nước thải, khai thác khoáng sản; đăng ký chủ nguồn thải và được cấp phép hành nghề tự xử lý chất thải nguy hại, giấy phép khai thác và xả nước thải vào nguồn nước; quan trắc môi trường định kỳ 2 lần/năm; tuân thủ quy chuẩn Việt Nam về môi trường…

Cty cũng không ngừng đầu tư xây dựng và vận hành thường xuyên hiệu quả các công trình xử lý bụi khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn đảm bảo đúng quy chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Nhiều năm nay, Vicem Hoàng Thạch là một điển hình về sự nghiêm túc, triệt để trong thực thi pháp luật và triển khai các biện pháp vệ sinh an toàn lao động, bảo vệ môi trường. Nhiều năm nay, năm nào Vicem Hoàng Thạch cũng được nhận bằng khen hoặc cờ thi đua của các bộ, ngành trung ương và Chính phủ, về vệ sinh an toàn lao động.

 

CÔNG TY XI MĂNG VICEM HOÀNG THẠCH - Đơn vị Anh hùng lao động

Địa chỉ: Thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: (844) 0320.3821092 – 0320.3821883 – 0320.3820804 – 0320.3820805

Fax: 0320. 3821.098 Email: contact@ximanghoangthach.com Website: www.ximanghoangthach.com Tổng giám đốc: Đào Ngọc Bình

 


 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá