Việt Nam nhập khẩu nhân sâm lớn thứ 5 của Hàn Quốc

Ngày 2-11 tại Hà Nội, Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT (Tổng cục Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc) tổ chức Hội thảo về tính ưu việt và hiệu quả mang tính khoa học của nhân sâm Hàn Quốc.

Ông Choi Jung Ki – Trưởng đại diện aT tại Hà Nội
Ông Choi Jung Ki – Trưởng đại diện aT tại Hà Nội

Hội thảo có sự tham gia của ông Lê Văn Dũng – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ông Phạm Hưng Củng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam cùng nhiều chuyên gia uy tín về đông y.

Tại hội thảo, các chuyên gia khẳng định, nhân sâm là dược liệu quý hiếm giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người nhờ các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin cùng các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Streari, Linoleic và các axitamin. Đặc biệt, nhân sâm có công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ trí não, phát triển tư duy, trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa...

Chia sẻ về nhân sâm, ông Phạm Hưng Củng cho biết: “Với sự góp mặt của phong phú chủng loại sâm đến từ Hàn Quốc thông qua nhà phân phối chính thức, người Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận loại dược liệu quý hiếm này, từ đó nâng cao sức khỏe thể lực cũng như trí lực”.

Theo ông Choi Jung Ki – Trưởng Đại diện aT tại Hà Nội, Việt Nam là thị trường xuất khẩu nhân sâm Hàn Quốc lớn thứ 5 với giá trị xuất khẩu vào thị trường này năm 2016 đạt 11 triệu USD và dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa từ năm 2018 khi hiệp định FTA giữa Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực, mức thuế suất sẽ về mức 0%.

“Nhân sâm Hàn Quốc là loại dược liệu quý cho sức khỏe con người đã được toàn thế giới công nhận. Chúng tôi luôn mong muốn rằng, ngày càng sẽ có nhiều người Việt Nam được sử dụng những sản phẩm nhân sâm chất lượng cao, được chế biến từ những củ sâm chất lượng tốt nhất, tinh túy nhất”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng