Vietcombank dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng Việt

TPO - Ngày 3/8/2016, Moody’s đã công bố Báo cáo xếp hạng tín nhiệm đầy đủ về Vietcombank với những đánh giá tích cực. Kết quả xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank là B1 (với tư cách là nhà phát hành nội tệ, ngoại tệ; tiền gửi nội tệ) và B2 (đối với tiền gửi ngoại tệ), triển vọng ổn định, dẫn đầu trong các ngân hàng tại Việt Nam.

 Vietcombank dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng Việt

Ngoài ra, trong phần đánh giá, Moody’s nhấn mạnh điểm khác biệt và có quan điểm tích cực về hoạt động kiểm soát chất lượng tài sản của Vietcombank so với các ngân hàng khác. “Các chỉ số về chất lượng tài sản của Vietcombank là vượt trội hơn hầu hết các ngân hàng còn lại trong ngành” - Báo cáo xếp hạng tín nhiệm của Moody’s cho biết.

Với hoạt động ổn định và đặt mục tiêu phát triển bền vững để trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020, Vietcombank hiện cũng duy trì vị thế dẫn đầu trên nhiều bảng xếp hạng quan trọng do các tổ chức uy tín quốc tế công bố như: “Top 2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới”; “Top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới”; “Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới”, “Top 300 công ty năng động nhất Châu Á” và “Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á”… 

 Vietcombank dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng Việt  - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá