Vietcombank đón nhận chứng chỉ iso/iec 27001:2013

TP - Ngày 12/12/2014, tại thành phố Hà Nội diễn ra “Lễ đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn thông tin cho hoạt động kinh doanh của Vietcombank theo tiêu chuẩn ISO/IEC - 27001:2013 với phạm vi áp dụng toàn hệ thống” do Tổ chức Chứng nhận TÜV Rheinland của CHLB Đức trao cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Vietcombank đón nhận chứng chỉ iso/iec 27001:2013

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Đào Minh Tuấn - Phó TGĐ phụ trách mảng công nghệ thông tin của Vietcombank cho biết: “Hoạt động ngân hàng hiện đại gắn chặt với công nghệ và Ban lãnh đạo Vietcombank hết sức coi trọng việc đầu tư cùng với yêu cầu về an toàn và bảo mật thông tin của ngân hàng. Để hướng các hoạt động của Vietcombank theo chuẩn mực quốc tế và phục vụ tốt nhất  nhu cầu  dịch vụ sản phẩm ngày càng khắt khe của khách hàng thì tuân thủ đáp ứng những tiêu chuẩn như ISO/IEC 27001:2013 là những ưu tiên và cam kết chúng tôi hướng tới. Chính vì vậy trong suốt quá trình triển khai, đội ngũ dự án và tổ chức đánh giá luôn nhận được sự cam kết cao nhất từ phía lãnh đạo cấp cao của Vietcombank để thực hiện tuân thủ đúng những gì mà chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 đặt ra. Thậm chí chúng tôi còn đề xuất đơn vị đánh giá đi thực tế nhiều hơn số lượng mà họ yêu cầu”.

Phát biểu tại Lễ đón nhận, ông Frank Juettner - Tổng giám đốc TÜV Rheinland cho biết: “Dựa vào cam kết vững chắc của Ban Lãnh Đạo cùng với công tác chuẩn bị chu đáo của Tổ triển khai dự án ISO - Vietcombank, đoàn đánh giá của chúng tôi đã xác nhận qua quá trình đánh giá chứng nhận sự phù hợp hoàn toàn của hệ thống so với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013. Hy vọng việc đạt được chứng chỉ ISO/IEC 2700:20131 sẽ góp phần vào sự thành công và phát triển của Vietcombank trong tương lai”.

Để xây dựng và đạt được Giấy chứng nhận ISO/IEC 27001:2013, Vietcombank đã phải triển khai và đáp ứng một khối lượng công việc  lớn, đòi hỏi lòng nhiệt tâm và tinh thần hợp tác cao độ của tập thể và toàn hệ thống Vietcombank. Vietcombank đã đầu tư rất lớn và có hiệu quả vào cơ sở hạ tầng CNTT như: hệ thống thiết bị mạng, thiết bị bảo mật, trung tâm dữ liệu  chính và dự phòng, trang thiết bị IT ở các chi nhánh cũng như ban hành hệ thống chính sách, quy định/quy trình về an toàn bảo mật hệ thống thông tin...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá