DMCA.com Protection Status

Vietcombank khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập

Ngày 07/04/2017, tại xã Đình Lập – huyện Đình Lập - tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khánh thành và Bàn giao công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập, huyện Đình Lập do Ctài trợ.

Vietcombank khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập

Vietcombank khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập - ảnh 1
Công trình Trường tiểu học 1 xã Đình Lập, huyện Đình Lập được sự tài trợ xây dựng của Vietcombank với nguồn kinh phí tài trợ là 3 tỷ đồng, trong tổng mức đầu tư là hơn 5,1 tỷ đồng (ngân sách huyện đóng góp gần 2,1 tỷ đồng); có quy mô đầu tư như sau: (i) Tại điểm trường chính: Xây dựng mới nhà đa năng 1 tầng diện tích 328m2; Nhà ở bán trú cho học sinh với 04 phòng diện tích 109m2; Nhà bếp, nhà ăn cho học sinh có diện tích 82,5m2; Nhà vệ sinh diện tích 48m2 gồm 2 khu vệ sinh nam, nữ riêng biệt; Nhà để xe 54m2. Cải tạo, sửa chữa sân, đường bê tông vào trường, quét lại vôi ve nhà lớp học, nhà hành chính 2 tầng và toàn bộ tường rào hiện có. (ii) Tại điểm trường Khe Pùng: Xây mới 2 phòng học kiên cố diện tích 154m2, nhà vệ sinh 19m2.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành chia sẻ: “Công trình trường Tiểu học 1, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn là một công trình rất có ý, góp phần thực hiện các tiêu chuẩn nông thôn mới trên địa bàn xã cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia. Vietcombank bên cạnh thành công trong kinh doanh, trong thời gian qua đã luôn làm tốt trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng của một doanh nghiệp. Chỉ tính 5 năm trở lại đây, hệ thống Vietcombank đã dành trên 1.000 tỷ đồng cho công tác ASXH trên địa bàn cả nước và chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế và các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng… Tại tỉnh Lạng Sơn, mặc dù mới chỉ hiện diện 3 năm song Vietcombank đã dành ngân sách 10 tỷ đồng để tham gia vào các công trình ASXH… Hôm nay, được có mặt tại đây để khánh thành và bàn giao công trình này, tôi cảm thấy có rất nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Vietcombank khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập - ảnh 2
Vietcombank khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập - ảnh 3
Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, thầy & trò Trường tiểu học 1, xã Đình Lập cùng nhân dân tỉnh Lạng Sơn, ông Trần Sỹ Thanh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về nghĩa cử, tình cảm mà Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Vietcombank đã dành tặng cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của tỉnh. Ông mong muốn trong thời gian tới đây, Vietcombank sẽ tiếp tục ủng hộ và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho nhân dân Lạng Sơn, đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cũng đánh giá cao sự hiện diện của Vietcombank trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần cung ứng các dịch vụ ngân hàng chất lượng cao cho doanh nghiệp và nhân dân.

Tại buổi Lễ, Vietcombank cũng đã trao tặng số tiền 5 tỷ đồng dành cho các công trình giáo dục tỉnh Lạng Sơn. Và cũng nhân sự kiện ý nghĩa này, đại diện Vietcombank Lạng Sơn đã trao tặng Trường tiểu học 1 xã Đình Lập số tiền 20 triệu đồng để Nhà trường mua sắm  thêm trang thiết bị dạy và học.

Sau lễ cắt băng khánh thành, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Vietcombank đã dành thời gian đi thăm quan nơi học tập, ăn, nghỉ của thầy và trò trường Trường tiểu học 1 xã Đình Lập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng