Vietcombank khuyến nghị khách hàng nâng cấp hệ điều hành và trình duyệt máy tính

Dự kiến tháng 02/2017, Vietcombank sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ VCB-iB@nking đối với các máy tính đang cài đặt trình duyệt IE phiên bản 10 trở về trước trên hệ điều hành Windows XP.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) xin cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến VCB – iB@nking của Vietcombank trong thời gian qua.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) xin cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến VCB – iB@nking của Vietcombank trong thời gian qua.

Cho đến nay, hãng Microsoft đã cho ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới như Windows 7, 8, 10 hay trình duyệt IE 11, Microsoft Edge với nhiều tính năng, tiện ích và bảo mật hơn cho Khách hàng để thay thế cho các phiên bản cũ không còn được hỗ trợ như Windows XP, IE phiên bản 8, 9, 10.

Theo khuyến cáo của Microsoft ngay tại thời điểm thông báo ngừng hỗ trợ https://www.microsoft.com/en-us/WindowsForBusiness/end-of-xp-support; https://www.microsoft.com/en-us/WindowsForBusiness/End-of-IE-support), việc tiếp tục sử dụng hệ điều hành và các trình duyệt không còn được Microsoft hỗ trợ có thể phải đối mặt với các nguy cơ máy tính sử dụng bị lây nhiễm virus, các phần mềm gián điệp, mã độc dẫn đến việc trong quá trình sử dụng máy tính có thể gặp phải các phát sinh như: ứng dụng bị gián đoạn hoạt động bất thường, các dữ liệu/thông tin cá nhân của người dùng lưu giữ trên máy hoặc thậm chí trong quá trình thao tác bị thất thoát...

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng máy tính của Quý Khách cũng như cho các giao dịch Ngân hàng trực tuyến, Vietcombank khuyến cáo Quý Khách hàng lưu ý thực hiện:

- Luôn luôn sử dụng các hệ điều hành và trình duyệt mới nhất để truy cập và thực hiện các giao dịch Ngân hàng trực tuyến. Trong thời gian tới (dự kiến tháng 02/2017), Vietcombank sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ VCB-iB@nking đối với các máy tính đang cài đặt trình duyệt IE phiên bản 10 trở về trước trên hệ điều hành Windows XP.  Theo đó, nếu Quý Khách hàng đang sử dụng hệ điều hành Windows XP và/ hoặc trình duyệt IE phiên bản 10 trở về trước nên lập tức nâng cấp lên phiên bản mới nhất (hiện tại là IE 11) hoặc chuyển sang sử dụng các trình duyệt khác như Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Google Chrome… phiên bản mới nhất và/ hoặc nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn (Windows 7, 8 hoặc 10).

- Thường xuyên cập nhật các phần mềm chống virus, chương trình vá lỗi và bảo mật tương ứng với từng trình duyệt và hệ điều hành.

-  Quý Khách vui lòng đọc kỹ và làm theo Hướng dẫn giao dịch an toàn trên các kênh giao dịch điện tử được đăng tải trên website chính thức của Vietcombank www.vietcombank.com.vn.

- Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu Quý khách gặp bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn giải đáp, Quý khách vui lòng gọi điện đến số điện thoại 24/7 của Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Vietcombank 1900545413 để được hỗ trợ kịp thời.

Vietcombank luôn mong muốn đem đến cho Quý Khách hàng dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến tiện lợi và an toàn nhất.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng