Vietcombank tiếp sức cho ngư dân Quãng Ngãi

TP - Chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tại Quảng Ngãi (Vietcombank Quảng Ngãi) và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá tiếp cận nguồn vốn vay tại Vietcombank Quảng Ngãi giai đoạn 2014 - 2018.

Chương trình được thực hiện với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 3.000 đoàn viên của 7 nghiệp đoàn nghề cá trong tỉnh và các ngư dân của Quảng Ngãi tiếp cận với nguồn vốn vay của Vietcombank Quảng Ngãi được nhanh gọn, thuận lợi hơn, giúp đoàn viên các nghiệp đoàn đóng mới, hoán cải, nâng cấp, sửa chữa tàu cá, mua sắm ngư lưới cụ và trang trải phí tổn cho các chuyến đi biển kịp thời, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Từ giữa năm 2012 đến cuối tháng 5/2014, doanh số cho vay phát triển kinh tế biển của Vietcombank tại Quảng Ngãi đạt doanh số trên 310 tỷ đồng. Nguồn vốn này đã tạo điều kiện cho các hộ ngư dân trong tỉnh mua, nâng cấp, đóng mới tàu cá. Nhiều tàu đóng mới và nâng cấp nâng công suất làm ăn hiệu quả từ 1- 2 tỷ đồng/năm, các chủ tàu luôn trả nợ đúng hạn. Sự vào cuộc của các ngân hàng tại cơ sở trong đó có Vietcombank Quảng Ngãi đã góp phần đẩy lùi tình trạng vay mượn bên ngoài với lãi suất cao ở các xã ven biển.

Đến cuối năm 2013, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 5.377 tàu cá, trong đó có 1.671 tàu cá làm nghề kéo, sản lượng khai thác năm 2013 là 140.840 tấn, cao nhất từ trước đến nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá