Vietinbank có khoản lãi vay chỉ còn 3%/năm

TP - Chiều 19/10, đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đến làm việc tại VietinBank kiểm tra tình hình triển khai Kế hoạch hành động của ngành ngân hàng theo Nghị quyết 19, 35 của Chính phủ.

Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, nội dung làm việc tập trung vào các vấn đề như: hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, cải cách của hệ thống NH thể hiện qua vốn tín dụng cung ứng cho người dân và DN; giá cả gồm lãi suất và các loại phí.

Tổng giám đốc VietinBank - Lê Đức Thọ cho biết thời gian qua, ngân hàng đã tập trung nâng cao năng lực quản trị điều hành, tái cơ cấu sâu rộng; nợ xấu duy trì ở mức thấp nhất toàn hệ thống. Cùng đó, VietinBank cũng thực hiện tiết giảm  chi phí làm cơ sở hạ lãi suất, lãi suất hiện ở mức thấp nhất trong hệ thống như lãi suất vay ngắn hạn có khoản vay chỉ 3%/năm và  thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thống đốc.

Hiện tại VietinBank  là DN lớn chiếm đến 50% danh mục cơ cấu tín dụng. Cuối năm 2014, VietinBank có hẳn một cơ chế, chính sách tháo gỡ trong việc thu hẹp khoảng cách trong việc thẩm định cấp tín dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng