Vietinbank muốn tiên phong nhận sáp nhập

TP - Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 sáng 23/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có lời “nhờ” Vietinbank nhận sáp nhập. Chủ tịch HĐQT Vietinbank nói Vietinbank sẽ tiên phong nhận sáp nhập ngân hàng.

Chủ tịch HĐQT Vietinbank Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, mua bán, sáp nhập là việc tốt cho ngân hàng, nên Thống đốc NHNN đã có chủ trương thì Vietinbank sẽ đi tiên phong trong vấn đề này.

Liên quan thông tin sáp nhập PGBank vào hệ thống, Tổng Giám đốc Vietinbank Lê Đức Thọ cho biết, mọi vấn đề đang trong quá trình xử lý và sẽ công bố thông tin vào thời điểm thích hợp.

“Với PGBank, chúng tôi sẽ tìm kiếm và nghiên cứu đầy đủ yêu cầu của quá trình tái cơ cấu với những cơ hội và vấn đề cần phải xử lý một cách đầy đủ. Trên cơ sở đã nghiên cứu, chúng tôi sẽ đề xuất với NHNN phương án tham gia phù hợp”, ông Thọ nói.

Theo nguồn tin của Tiền Phong,  câu chuyện nhận ngân hàng sáp nhập của Vietinbank có thể sẽ diễn biến bất ngờ; ngoài phương án dự kiến với PGBank, có khả năng cơ quan quản lý muốn Vietinbank nhận thêm ngân hàng khác nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng