Vietinbank ra mắt dịch vụ chuyển khoản qua tin nhắn

TPO - Ngân hàng cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa cho ra mắt dịch vụ chuyển khoản qua tin nhắn – SMS CK. Theo đó, từ ngày 29/01/2010, hàng triệu chủ thẻ ATM E – partner của VietinBank đã có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản cho các tài khoản ATM E-partner khác theo cách hoàn toàn mới.

Không chỉ được đánh giá cao bởi tính đơn giản, thuận tiện, theo đại diện Phòng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietinbank, SMS CK còn có ưu điểm vượt trội về độ bảo mật trong giao dịch do được thiết kế với công nghệ OTP hiện đại (mật khẩu tự sinh cho mỗi giao dịch).

Ngay cả trong những sự cố bất thường nhất như mất điện thoại hay lộ tin nhắn giao dịch, tài khoản của khách hàng vẫn trong trạng thái an toàn cao. SMS CK được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về các phương thức thanh toán đơn giản, an toàn và hiệu quả.

Ông Lê Việt Bắc, trưởng phòng dịch vụ ngân hàng điện tử cho hay: Sau một thời gian triển khai thí điểm tại 8 chi nhánh: Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Yên, Kiên Giang, Khánh Hoà, Kon Tum, Vĩnh Long, dịch vụ chuyển khoản qua tin nhắn – SMS CK nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ SMS CK, khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng chỉ với 02 tin nhắn SMS gửi tới tổng đài 8149 theo nội dung cú pháp CTG CK <số tiền> <TK nguồn> <TK đích> <lý do>; ví dụ: “CTG CK 500000 711A00264855 711A00000311 mua hang” sau đó VietinBank gửi tin nhắn yêu cầu xác nhận chuyển khoản; Khách hàng gửi tin nhắn xác nhận chuyển khoản tới 8149 (CTG XN 08ny3by1cs03102- 3 là ký tự thứ 7 trong chuỗi mật khẩu của khách hàng) ; VietinBank gửi tin nhắn thông báo kết quả giao dịch và phí thực hiện giao dịch.
Bình quân mỗi ngày chúng tôi có từ 200- 300 khách hàng mới. “Hiện, chúng tôi vẫn đang miễn hoàn toàn phí chuyển khoản. Dự kiến trong năm 2010, chúng tôi sẽ có khoảng 15.000 khách hàng sử dụng dịch vụ này. Đây là căn cứ để VietinBank quyết định chính thức triển khai dịch vụ trên quy mô toàn quốc.” - Ông Bắc nhấn mạnh.

Cùng với dịch vụ nổi bật này, Vietinbank hiện đã triển khai đồng loạt một số sản phẩm mới  khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn trong các giao dịch. Theo đó, khách hàng là người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, hộ gia đình của người lao động đi làm việc ở nước ngoài có nhu cầu vay vốn tại Vietinbank để trang trải cho các chi phí cần thiết phục vụ việc đi làm việc ở nước ngoài sẽ được Ngân hàng đáp ứng tới 70% tổng nhu cầu vốn.

Với sản phẩm cho vay cá nhân kinh doanh tại chợ, khách hàng là cá nhân người Việt Nam có nhu cầu vay vốn tại hệ thống Ngân hàng. Mức cho vay lên đến 50% giá trị tài sản bảo đảm đối với trường hợp khách hàng vay vốn có bảo đảm bằng quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng góp vốn/mua/thuê ĐKDTC.

Cùng đó, VietinBank và Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội (KHN) đã tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán tiền bán vé tàu cho khách hàng qua tin nhắn SMS tại các Phòng giao dịch, Quĩ tiết kiệm và các ATM của VietinBank.

Với qui trình đơn giản, gọn nhẹ và thuận tiện, khách hàng chỉ cần gửi tin nhắn từ điện thoại di động theo cú pháp quy định qua dịch vụ SMS để đặt mua vé, tra cứu thông tin giờ tàu chạy, giá vé, cách thức đặt vé, huỷ lệnh đặt vé… gửi đến số 8205 và 8605.

Sau khi khách hàng xác thực bằng SMS, KHN gửi lại cho khách hàng tin nhắn về việc chấp thuận yêu cầu của khách hàng. Sau đó, khách hàng đến các Phòng giao dịch, Quỹ tiết kiệm, các ATM của VietinBank để thanh toán tiền mua vé tàu và nhận “Phiếu xác thực thanh toán” hoặc “Biên lai thanh toán tại ATM” làm cơ sở để khách hàng đổi vé trước khi lên tàu.

Ngoài ra dịch vụ hỗ trợ du học của Vietinbank hiện dẫn đầu về thị phần, chiếm 27% tổng doanh số chuyển tiền du học qua ngân hàng trên toàn quốc. Trong 2009, Vietinbank đã giải quyết trên 2000 hồ sơ cho vay du học với dư nợ cho vay chi phí du học là trên 30 tỷ đồng, cho vay chứng minh tài chính là trên 21 tỷ đồng.

Các khoản cho vay chi phí du học bao gồm học phí, sinh hoạt phí (tiền ăn ở, đi lại ở nước ngoài) và các chi phí của khóa học do tổ chức đào tạo thông báo, tiền vé máy bay, chi phí làm VISA, các chi phí hợp lý khác. Còn cho vay chứng minh tài chính, bao gồm mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, mở thẻ tiết kiệm hoặc mua GTCG tại Vietinbank nhằm hoàn thiện hồ sơ xin cấp / gia hạn VISA cho du học sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá