VietinBank tài trợ 13,2 tỷ đồng cho tỉnh Ninh Bình

TP - Sáng 20/11/2015, VietinBank đã bàn giao 1 trường tiểu học, 2 trạm y tế xã, 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao với tổng trị giá 13,2 tỷ đồng cho tỉnh Ninh Bình.

Chủ tịch HĐQT VietinBank trao biển tài trợ cho tỉnh Ninh Bình.
Chủ tịch HĐQT VietinBank trao biển tài trợ cho tỉnh Ninh Bình.

Dự Lễ bàn giao có bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; ông Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình; bà Bùi Mai Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VietinBank; ông Đỗ Văn Vệ - Giám đốc VietinBank Ninh Bình.

Đồng hành với tỉnh Ninh Bình trong công tác an sinh xã hội, đến nay VietinBank đã tài trợ trên 80 tỷ đồng cho tỉnh. Trong đó, VietinBank xây dựng 415 nhà ở cho hộ nghèo; 13 trường học mầm non, tiểu học, THCS tại các huyện, xã; trao tặng hàng trăm suất học bổng và 1.000 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh; xây dựng 7 trạm y tế xã, trao tặng 5 xe ô tô cứu thương chất lượng cao kèm theo các trang thiết bị cấp cứu hiện đại bên trong xe cho các cơ sở y tế của tỉnh.

Tại buổi lễ, VietinBank bàn giao các công trình: Trường Tiểu học xã Yên Nhân, huyện Yên Mô (trị giá 5 tỷ đồng); Trạm Y tế xã Phú Lộc huyện Nho Quan (trị giá 4 tỷ đồng); Trạm Y tế xã Khánh Thủy huyện Yên Khánh (trị giá 3 tỷ đồng). Ngoài ra, nhằm hỗ trợ và đáp ứng công tác vận chuyển cấp cứu bệnh nhân, VietinBank cũng trân trọng trao tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao, trị giá 1 tỷ 225 triệu đồng (xe kèm theo các trang thiết bị cấp cứu hiện đại bên trong) cho Bệnh viện đa khoa huyện Yên Khánh quản lý, sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: VietinBank trải qua 27 năm xây dựng - phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn, đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước. VietinBank luôn dành sự quan tâm đặc biệt khi hướng tới cộng đồng và sẻ chia trách nhiệm xã hội. Đến nay, VietinBank đã dành trên 5.500 tỷ đồng để thực hiện hoạt động từ thiện, hỗ trợ an sinh xã hội tại các địa phương trên địa bàn toàn quốc. Hoạt động đó không nằm ngoài mục đích góp phần cùng Đảng, Chính phủ, Ngành Ngân hàng và các địa phương, trong đó có tỉnh Ninh Bình để thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo nhanh, bền vững, mang lại các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

VietinBank tài trợ 13,2 tỷ đồng cho tỉnh Ninh Bình - ảnh 1 Các đại biểu của VietinBank và tỉnh Ninh Bình chúc mừng các thầy cô giáo Trường Tiểu học xã Yên Nhân.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đánh giá cao sự song hành của VietinBank với tỉnh Ninh Bình trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt trên 2 lĩnh vực y tế và giáo dục thực sự đã phát huy hiệu quả. Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Ninh Bình trân trọng công sức, trí tuệ của các lãnh đạo, cán bộ VietinBank trong công cuộc xây dựng ngân hàng hàng đầu Việt Nam, đồng thời vươn xa hội nhập quốc tế. Đi cùng với tài năng, lãnh đạo, cán bộ VietinBank còn là những người rất có tâm, đóng góp cho an sinh xã hội các địa phương.

Kinh phí tài trợ của VietinBank cho Trường Tiểu học xã Yên Nhân đã giúp trường xây dựng được 6 phòng học 2 tầng khang trang, tạo điều kiện cho học sinh trong xã được học tập dưới môi trường đẹp, hiện đại. Công trình được bàn giao đúng vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rất có ý nghĩa động viên thầy và trò của Trường.

Ông Đỗ Hải Lý - Trạm trưởng Trạm y tế xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh cũng chia sẻ: Công trình Trạm y tế xã Khánh Thủy do VieitnBank tài trợ gồm 17 phòng, diện tích xây dựng 560m2 được hoàn thiện kiên cố, khang trang. Đội ngũ cán bộ của Trạm y tế cũng như người dân xã Khánh Thủy vô cùng phấn khởi vui mừng được thụ hưởng công trình do VietinBank tài trợ. Từ ngày có Trạm y tế mới, các công việc của Trạm hiệu quả hơn hẳn khi số lượng người dân khám bệnh, tiêm phòng… ngày càng tăng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Ninh Bình đã trao Bằng khen cho tập thể VietinBank, VietinBank Ninh Bình, 3 Bằng khen cho cá nhân ông Nguyễn Văn Thắng, ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng Giám đốc VietinBank và bà Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá