VietinBank tài trợ 15 tỷ đồng nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ

15 tỷ đồng là tổng số tiền VietinBank tài trợ để nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi yên nghỉ của gần 700 liệt sỹ.

-	Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bình Định
- Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bình Định

Ngày 12/5/2015, VietinBank đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khánh thành công trình này đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

VietinBank trọn nghĩa với Bình Định

Dự lễ có ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định; ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Phi Hổ - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank.

Nghĩa trang Liệt sỹ (NTLS) Thành phố (TP). Quy Nhơn là nơi yên nghỉ của gần 700 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Được đưa vào hoạt động 25 năm, đến nay nhiều hạng mục của nghĩa trang đã xuống cấp. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh các Anh hùng liệt sỹ (AHLS) đã anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc, VietinBank đã tài trợ 15 tỷ đồng để nâng cấp công trình NTLS TP Quy Nhơn.

VietinBank tài trợ 15 tỷ đồng nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ - ảnh 1

Lễ cắt băng khánh thành công trình nâng cấp NTLS TP. Quy Nhơn

Được khởi công ngày 16/1/2015, sau 150 ngày thi công, công trình nâng cấp NTLS TP. Quy Nhơn hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình hết sức ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu thăm viếng các AHLS của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Đồng thời, công trình cũng góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập, hòa bình của đất nước. Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ LĐTBXH, NHNN VN, lãnh đạo địa phương và VietinBank đã tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các AHLS đang an nghỉ tại NTLS TP. Quy Nhơn. 

Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Sau 2 cuộc chiến tranh, Bình Định có 30.000 liệt sỹ nằm lại với đất mẹ, 20.000 người bị tổn thương do chiến tranh. Tại Lễ khánh thành, ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định bày tỏ xúc động về tình cảm của Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên VietinBank với công tác đền ơn đáp nghĩa tại tỉnh Bình Định. Ông Dũng cho biết: “NTLS TP. Quy Nhơn là không gian linh thiêng trang trọng, được VietinBank nâng cấp khang trang, đẹp đẽ đã làm ấm lòng thân nhân các anh hùng liệt sỹ và nhân dân địa phương, tạo không gian tâm linh kết nối lịch sử hào hùng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và là biểu tượng của lòng tự hào dân tộc”.

VietinBank tài trợ 15 tỷ đồng nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ - ảnh 2 UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho tập thể VietinBank
Ghi nhận tấm lòng đền ơn đáp nghĩa của VietinBank, UBND tỉnh Bình Định đã tặng Bằng khen cho tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ, người lao động VietinBank.

Những năm qua, VietinBank luôn là đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa; góp phần thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững. Đến nay, với tổng số tiền tài trợ trên 5.000 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá