VietinBank tặng 300 căn nhà cho hộ nghèo

TPO - Sáng 27/6, tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức khánh thành và trao tặng 300 căn nhà cho các hộ nghèo tỉnh Bình Thuận.

Đại diện VietinBank trao bảng tượng trung 9 tỷ đồng cho lãnh đạo tình Bình Thuận
Đại diện VietinBank trao bảng tượng trung 9 tỷ đồng cho lãnh đạo tình Bình Thuận

Đây  là những hộ dân được các cấp địa phương tỉnh Bình Thuận khảo sát, chọn lọc từ những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhất, được triển khai thi công chu đáo, chặt chẽ thuộc các huyện Tuy Phong, Đức Linh, Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi và TP Phan Thiết... Căn nhà bàn giao được bảo đảm tiêu chí “nền cứng, tường cứng, mái cứng”, diện tích từ 30-60m2, thời hạn sử dụng hơn 10 năm. Tổng kinh phí tài trợ các công trình hơn 9 tỷ đồng.

Ngoài ra, dịp này, VietinBank cũng trao tặng các vật dụng thiết yếu gồm chăn, màn, ấm chén… với tổng trị giá 180 triệu đồng cho mỗi gia đình được nhận nhà.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank khẳng định: “Công tác góp phần bảo đảm an sinh xã hội luôn là trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, nhân viên VietinBank. Những căn nhà mới do Vietinbank hỗ trợ xây dựng sẽđáp ứng kịp thời chỗ ở an toàn cho bà con nhân dân nghèo tỉnh Bình Thuận khi chuẩn bị mùa mưa bão đang đến gần. Đây cũng là động lực thúc đẩy các hộ nghèo ra sức phấn đấu, vươn lên trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào, nhân dân tỉnh Bình Thuận”.

Cũng trong thời gian qua, VietinBank còn xây dựng 310 căn nhà ở cho hộ nghèo, xây đường bê tông và hỗ trợ các đồ dùng sinh hoạt cho các học viên khuyết tật, tặng 60 suất học bổng cho học sinh nghèo… Tổng trị giá hơn 11,5 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Lan (69 tuổi, ngụ Khu phố 6, phường Đức Long, TP Phan Thiết), một trong những hộ dân đón nhận căn nhà mới nói: “Căn nhà trước kia của gia đình bị dột nát, chúng tôi rất lo sợ mỗi khi mưa bão đến, giờ nhận nhà mới ấm cúng, gia đình tôi rất biết ơn lãnh đạo địa phương và VietinBank đã quan tâm giúp đỡ”.

VietinBank tặng 300 căn nhà cho hộ nghèo - ảnh 1 Trao quà cho các hộ nghèo
VietinBank tặng 300 căn nhà cho hộ nghèo - ảnh 2 
VietinBank tặng 300 căn nhà cho hộ nghèo - ảnh 3 Đại diện VietinBank và chính quyền địa phương trao nhà cho bà Lê Thị Lan 
VietinBank tặng 300 căn nhà cho hộ nghèo - ảnh 4 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng