Vietjjet lên tiếng về sự cố truyền thông liên quan tới 2 phi công nghỉ phép

Vào lúc 23:05 ngày 18/8/2016, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế sân bay Quốc tế Nội Bài, nhân viên Hải quan nghi ngờ trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrera quốc tich Philippin có chất cấm. Hành khách đi cùng là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco quốc tịch Mỹ

Hai phi công vui vẻ, tiếp tục chuyến bay về thăm gia đình
Hai phi công vui vẻ, tiếp tục chuyến bay về thăm gia đình

Hai hành khách này đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila – Philippines. Đây là 2 phi công của VietJet, đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila.

Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ đã chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ. Phi công quốc tịch Mỹ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ; còn hành lý của phi công quốc tịch Philippines sau đó cũng đươc cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào.

Sau đó hai phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila. Hai phi công trên đang trong thời gian nghỉ phép và là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không  Cebu Pacific, chuyển lời cám ơn tới nhà chức trách Việt nam. Việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí nghi ngờ hàng hoá nguy hiểm, hàng cấm là hoạt động thông thường của nhà chức trách nên phi công hợp tác rất nghiêm túc. Ở đây, nhà chức trách đã rất khẩn trương và nhã nhăn, sau vài giờ chờ kết quả giám định đã bố trí xe đưa phi công về tận nơi ở.

Vietjjet lên tiếng về sự cố truyền thông liên quan tới 2 phi công nghỉ phép - ảnh 1
Trước đó, một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc này, đăng hình minh hoạ không phù hợp, gây hiểu sai nghiêm trọng trong dư luận. Đây là những thông tin chính thức của Vietjet Những thông tin trái với nội dung này đều không có cơ sở.

Chúng tôi rất mong quý báo thông tin đầy đủ, đúng sự thật về vụ việc trên. Đối với cơ quan báo chí đưa tin không chính xác - trên tinh thần tôn trọng sự thật, tôn trọng bạn đọc –  đề nghị có trách nhiệm cải chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá