Vietnam Airlines bay liên danh với Hàng hàng không Indonesia

Khách hàng bay giữa Việt Nam và Indonesia có thể đặt vé của Vietnam Airlines nhưng bay trên máy bay của Hãng bay 5 sao Garuda Indonesia và ngược lại. Ngoài ra, hai hãng hợp tác trong các linh vực khác.

Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và Ông Pahala Mansury - Tổng Giám đốc Garuda Indonesia ký kết Biên bản ghi nhớ.
Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và Ông Pahala Mansury - Tổng Giám đốc Garuda Indonesia ký kết Biên bản ghi nhớ.

Theo đó, ngày 23/8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam  (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Indonesia (Garuda Indonesia) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực: Chuyến bay liên danh (codeshare), cung ứng dịch vụ, bảo dưỡng kỹ thuật và vận chuyển hàng hóa. Lễ ký kết được tổ chức bên lề chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Indonesia của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo đó, Biên bản ghi nhớ giữa hai bên sẽ đặt nền móng mở rộng quan hệ đối tác liên danh trên các đường bay: Hà Nội –Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh - Singapore, Singapore - Jakarta/Bali và Jakarta - Bali.

Cả hai hãng nhất trí nỗ lực tìm kiếm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực khác như dịch vụ, bảo dưỡng kĩ thuật và hàng hóa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Hợp tác lần này cũng sẽ giúp tăng cường thúc đẩy hợp tác song phương tổng thể và hợp tác đa phương trong khuôn khổ Skyteam - Liên minh hàng không lớn thứ hai thế giới mà hai hãng là thành viên nòng cốt.

Nhận xét về Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ lần này giữaVietnam Airlines và Garuda Indonesia, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Từ năm 2006, Vietnam Airlines và Garuda Indonesia đã duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả cụ thể, khả quan. Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay một lần nữa khẳng định và nâng tầm mối quan hệ đối tác giữa hai hãng theo hướng hiệu quả, vững chắc và cùng có lợi nhằm phát huy tối đa tiềm năng to lớn của thị trường hàng không hai nước. Cùng với Garuda Indonesia, chúng tôi hy vọng rằng lượng khách đi lại giữa Việt Nam và Indonesia sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới; đồng thời khách hàng sẽ thuận tiện hơn khi lựa chọn chuyến bay, thêm nhiều cơ hội tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế từ hai hãng hàng không hàng đầu châu Á."

Ông Pahala Mansury, Tổng Giám đốc Garuda Indonesia cho biết:“Chúng tôi vui mừng  hợp tác với Vietnam Airlines trong việc mở rộng mạng đường bay của hai hãng tại khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là thị trường trọng điểm đối với Indonesia, thông qua quan hệ hợp tác này chúng tôi có thể mang đến nhiều lựa chọn, đáp ứng  hơn nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách giữa hai nước. Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, giao thương giữa hai quốc giabằng cách tạo điều kiện cho du khách Việt Nam tới Indonesia dễ dàng hơn.”

Theo Trung tâm Hàng không Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không tại Đông Nam Á đang tăng trưởng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu nhờ tăng trưởng về kinh tế và sự phát triển nhanh chóng của tầng lớp trung lưu. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng lưu thông hành kháchdẫn đầukhu vực. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trongthời gian tới.

Garuda Indonesia, hãng hàng không quốc gia của Indonesia, liên kết liền hơn 85 điểm đến trên toàn thế giới với một trong những nền kinh tế lớn nhất ở Đông Nam Á mà còn là nhiều các điểm đến độc đáo trong khu vực quần đảo Indonesia. Với hơn 600 chuyến bay hàng ngày và đội tàu bay lên đến 202 chiếc vào cuối năm 2017, độ tuổi bình quân dưới 5 tuổi, Garuda Indonesia tự hào phục vụ hành khách với dịch vụ "Trải nghiệm Garuda Indonesia" đã giành nhiều giải thưởng, đặc trưng bởi sự hiếu khách và nền văn hóa đa dạng của Indonesia.

Garuda Indonesia nỗ lực không ngừng để cung cấp các dịch vụ tốt hơn và thuận tiện hơn, kết quả thể hiện ở việc đạt chứng nhận hãng hàng không 5 sao của Skytrax từ năm 2014, được Skytrax xếp hạng nằm trong số 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới vào năm 2017 cũng như giành giải thưởng "Đội ngũ tiếp viên tốt nhất thế giới”trong các năm 2014, 2015, 2016 và 2017.

Nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng không tại Indonesia được dự báo sẽ tiếp tục phát triểncùng với tăng trưởng kinh tế, vớitốc độ tăng trưởng hành khách dự kiến sẽ tăng nhanh gấp khoảng 2.5 lần tốc độ tăng trưởng GDP. Theo số liệu của Viện Thống kê Indonesia BPS (Badan Pusat Statistik),tổng lưu lượng hành khách quốc tế tại Indonesia tăng 8,16% từ 13,66 triệu năm 2015 lên 14,77 triệu vào năm 2016. lượng khách nội địa tăng 16,97%, từ 68,78 triệu trong năm 2015 lên 80,45 triệu vào năm 2016.

Vietnam Airlines và Garuda Indonesia là thành viên của SkyTeam, liên minh hàng không toàn cầu với 20 thành viên, mạng lưới rộng khắp với hơn 16.609 chuyến bay hàng ngày đến 1.074 điểm đến tại 177 quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng