Viglacera sẽ sản xuất sứ vệ sinh và gạch ceramic tại Cuba

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc kỳ họp lần thứ 32 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Cuba vừa qua, Viglacera và Tập đoàn Vật liệu xây dựng đã ký biên bản ghi nhớ MOU về việc thành lập liên doanh với 2 nhà máy sản xuất sứ vệ sinh và gạch ceramic. Hai nhà máy này đều trực thuộc Bộ Xây dựng Cuba, đặt tại San Jose và Santa Cruz – Cuba.

Viglacera sẽ sản xuất sứ vệ sinh và gạch ceramic tại Cuba

Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP Nguyễn Anh Tuấn và Tổng giám đốc nhóm doanh nghiệp công nghiệp xây dựng (Geicon) Cuba Cesar Revuelta Mayolina ký biên bản ghi nhớ về việc thành lập liên doanh sản xuất sứ vệ sinh, gạch ceramic tại Lễ bế mạc kỳ họp lần thứ 32 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Cuba, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz

Theo biên ban ghi nhớ, TCT Viglacera – CTCP và Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cuba sẽ thành lập liên doanh trên cơ sở góp vốn, công nghệ, kỹ thuật đồng thời đưa chuyên gia của Viglacera vào hai nhà máy sản xuất sứ vệ sinh và gạch ceramic.

Dự kiến hai bên sẽ bắt đầu tiến hành các bước thủ tục thành lập liên doanh trong năm 2015 và sẽ chính thức hoạt động vào năm 2016. Đây là một bước tiến quan trọng của Viglacera trong việc đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt tại thị trường giàu tiềm năng như Cuba – đất nước anh em đang trong tiến trình mở cửa hội nhập mà minh chứng rõ nét nhất là việc vừa ban hành Luật Đầu tư mới.

Trước khi ký hợp đồng, cũng trong năm 2014, Viglacera đã cử hai đoàn chuyên gia về công nghệ và kỹ thuật sang hỗ trợ các Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng. Chỉ trong những chuyến công tác ngắn nhưng Viglacera đã mang lại cho các nhà máy này những hiệu quả tích cực giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và công suất sản xuất. Ngoài ra, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz, Chủ tịch Phân ban Hợp tác Cuba - Việt Nam cũng đã đến thăm và làm việc tại TCT Viglacera – CTCP với mong muốn siết chặt mối quan hệ và đẩy nhanh hợp tác giữa hai bên.

Việc hợp tác giữa TCT Viglacera – CTCP và Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cuba là rất khả quan và mang lại hiệu quả cao, đặc biệt có được sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành tại Cuba và Việt Nam.

Trong buổi làm việc với Tổng giám đốc TCT Viglacera – CTCP Nguyễn Anh Tuấn tại Bộ Xây dựng Cuba vào ngày 14/10/2014, Bộ trưởng BXD Cuba đã đánh giá rất cao sự giúp đỡ có hiệu quả bước đầu của Viglacera và cam kết sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho việc ra đời và hoạt động của liên doanh này.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá